Multimedia Đọc Báo in

Quảng bá di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam

11:06, 17/01/2013

Từ ngày 22 đến 26-1, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ diễn ra chương trình quảng bá các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận từ năm 2003 đến năm 2011.

Các di sản như Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Nhã nhạc Cung đình Huế, Ca trù như sẽ được tổ chức trình diễn bởi các nghệ nhân đến từ các đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành phố có di sản như Hà Nội, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum…
 
Đây là lần đầu tiên các di sản này được tập hợp để trình diễn trước đông đảo công chúng trong và ngoài nước nhằm tôn vinh, quảng bá tinh hoa và giá trị của các di sản phi vật thể của Việt Nam.
 
Cùng thời gian này sẽ diễn ra hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình hành động quốc gia nhằm bảo tồn, phục hồi giá trị của “Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên”. Ngoài ra, chương trình quảng bá các di sản văn hoá phi vật thể còn có các hoạt động giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật và lấy ý kiến đóng góp của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.
 
Theo Chinhphu.vn
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Ea H’leo nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động
Huyện Ea H'leo có lợi thế về tài nguyên đất đai và nguồn lao động dồi dào. Những năm qua, chính quyền địa phương đã thực hiện đồng bộ nhiều nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.