Multimedia Đọc Báo in

Ra mắt cuốn sách “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với nước Nga”

08:23, 06/09/2013

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh (2-9-1945 – 2-9-2013), 90 năm ngày Bác Hồ đến nước Nga, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với nước Nga”.

“Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với nước Nga” ghi lại dấu ấn của vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam qua các biên niên sự kiện, các bài viết của Người về nước Nga cùng những bài viết và hồi ký của những người Nga đã từng gặp và làm việc với Người. Từng trang sách ghi đậm tình cảm thủy chung sâu sắc của Người đối với Lenin, với Cách mạng Tháng Mười, với nhân dân Nga, cũng như những tình cảm quý mến, sự kính trọng sâu sắc mà nhân dân Nga dành cho Người.

Cuốn sách được biên soạn và ra mắt bạn đọc góp phần thiết thực cho việc củng cố và phát triển tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng và dày công vun đắp, không ngừng phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Liên bang Nga, nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện với quê hương Cách mạng Tháng Mười.

Cuốn sách gồm ba phần:

Phần 1: Biên niên sự kiện Hồ Chí Minh với nước Nga (1923 - 1969)

Phần 2: Người Nga viết về Hồ Chí Minh

Phần 3: Những hồi ức cảm động

Cuốn sách sẽ đáp ứng được nhu cầu của độc giả trong nước cũng như nước ngoài khi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Hồ Chí Minh. “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với nước Nga” còn là nguồn tài liệu quý giá cho các nhà nghiên cứu, những ai quan tâm tới Hồ Chí Minh và tình cảm của Người với nước Nga.

Thông tin sách:

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với nước Nga
Tác giả: Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch 
Khổ sách: 16x24cm
Số trang: 336 
Năm xuất bản: 2013
Giá bán: 150.000 VNĐ

H.G (giới thiệu)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.