Những rau củ giúp làn da luôn rạng rỡ
Rau, củ không chỉ là nguồn thực phẩm bổ sung các loại vitamin cho cơ thể mà còn giúp làm đẹp làn da. Việc bổ sung một số loại rau, củ dưới đây trong chế độ ăn hằng ngày sẽ đem lại cho bạn làn da sáng hồng, tiêu trừ các tổn thương do nắng, tàn nhang...
Đậu hà lan: Nghiên cứu đã chỉ ra, trong đậu hà lan có hàm lượng provitamin A phong phú. Các provitamin A này sẽ chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể, làm sáng làn da.
Củ cải trắng: Hàm lượng vitamin C phong phú trong củ cải trắng là chất chống oxy hoá, có khả năng ngăn ngừa việc hình thành các hắc sắc tố. Do đó, ăn củ cải trắng thường xuyên sẽ khiến làn da trở nên trắng mịn.
Cà rốt: Cà rốt được mệnh danh là thực phẩm của làn da, có tác dụng nhuận da, làm sáng da. Ngoài ra, chất pectin trong cà rốt còn có thể kết hợp với thuỷ ngân, giúp bài trừ các thành phần có hại ra khỏi cơ thể, giúp làn da trắng hồng, mịn màng.
Dưa chuột là loại quả dưỡng da truyền thống. Ảnh: TL |
Khoai lang: Khoai lang không chỉ giàu vitamin C mà còn có hàm lượng provitamin A gần bằng cà rốt. Ăn khoai lang thường xuyên làm giảm lượng cholesterol, giảm lượng mỡ dưới da, kiện tì, ích khí, bổ thận dương, có tác dụng bảo vệ làn da sáng đẹp.
Nấm tươi: Hàm lượng dinh dưỡng trong nấm phong phú, giàu vitamin và protein, lượng chất béo thấp, không có cholesterol. Vì vậy, ăn nấm giúp quá trình bài tiết estrogen trong cơ thể chị em được tốt hơn, chống lão hoá và khiến làn da sáng đẹp.
Giá đỗ: Giá đỗ có thể khiến làn da trở nên trắng hơn và làm giảm vết thâm nám.
Mướp: Mướp giúp ngăn ngừa nếp nhăn và mang lại một làn da tươi tắn.
Dưa chuột: Dưa chuột có hàm lượng vitamin, AHA, và các amino axit tự do phong phú, mang lại tác dụng làm trắng da, tiêu trừ các tổn thương do nắng và các vết tàn nhang, giúp da không bị dị ứng. Đây được coi là thực phẩm dưõng da truyền thống.
Bí đao: Trong bí đao có các nguyên tố vi lượng kẽm và magiê. Kẽm giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể, magiê giúp xoa dịu tinh thần, khiến làn da trắng hồng.
K.O (nguồn Dân trí)
Ý kiến bạn đọc