Multimedia Đọc Báo in

Giảm tỷ suất trẻ em bị tai nạn, thương tích xuống còn 600/100.000 trẻ em

10:29, 19/02/2016

Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 234/QĐ-TTg với mục tiêu kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội.

Mục tiêu cụ thể của Chương trình là giảm tỷ suất trẻ em bị tai nạn, thương tích xuống còn 600/100.000 trẻ em; giảm tỷ suất trẻ em bị tử vong do tai nạn, thương tích xuống còn 17/100.000 trẻ em.

5.000.000 ngôi nhà thuộc các hộ gia đình có trẻ em đạt tiêu chí Ngôi nhà an toàn; 10.000 trường học đạt tiêu chuẩn Trường học an toàn; 300 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn Cộng đồng an toàn; giảm 25% số trẻ em tử vong do tai nạn giao thông đường bộ so với năm 2015.
 

1
Giáo viên Trường Tiểu học Ea Dăh (xã Ea Dăh, huyện Krông Năng) thăm hỏi tình hình đời sống học sinh

Một trong những nội dung của Chương trình là truyền thông, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho trẻ em, gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội. Nâng cao năng lực về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho đội ngũ công chức, viên chức, cộng tác viên, tình nguyện viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các cấp, các ngành, đoàn thể.  

Chương trình cũng sẽ xây dựng thí điểm, đánh giá và nhân rộng các mô hình: Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Trường học an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Cộng đồng an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em;  An toàn giao thông đường bộ cho trẻ em; Phòng, chống đuối nước trẻ em.

Nguyễn Xuân (nguồn chinhphu.vn)

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.