Tăng cường công tác đảm bảo chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2319/UBND-KGVX, ngày 1-4-2016 về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt.
Người dân TP. Buôn Ma Thuột sử dụng nước sạch trong sinh hoạt: (Ảnh minh họa) |
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan căn cứ nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 1598/BYT-MT, ngày 24-3-2016 khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung: tăng cường kiểm tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt đối với các nhà máy, trạm cấp nước tập trung đảm bảo chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt đạt quy chuẩn của Bộ Y tế; đối với các vùng thiếu nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp nhằm vận động người dân sử dụng nước sạch, tiết kiệm và hiệu quả. Trong trường hợp thiếu hoặc không có nước sạch để sử dụng, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp xử lý đơn giản (theo tài liệu hướng dẫn của Bộ Y tế ); khẩn trương rà soát nhu cầu hóa chất khử trùng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt bằng Clo hoạt tính dùng cho xử lý nước tại các hộ gia đình, nhất là tại các khu vực thiếu nước sạch để huy động và phân phối tới các hộ gia đình, đáp ứng nhu cầu xử lý nước của người dân. Chỉ đạo các cơ sở cung cấp nước, nhất là các trạm cấp nước khu vực nông thôn thực hiện nghiêm việc đảm bảo chất lượng nước, bổ sung và duy trì hàm lượng Clo dư trong nước theo quy định...
Thúy Hồng
Ý kiến bạn đọc