Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường công tác đảm bảo chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt

07:01, 09/04/2016

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2319/UBND-KGVX, ngày 1-4-2016 về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt.

a
Người dân TP. Buôn Ma Thuột sử dụng nước sạch trong sinh hoạt: (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan căn cứ nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 1598/BYT-MT, ngày 24-3-2016  khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung: tăng cường kiểm tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt đối với các nhà máy, trạm cấp nước tập trung đảm bảo chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt đạt quy chuẩn của Bộ Y tế; đối với các vùng thiếu nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp nhằm vận động người dân sử dụng nước sạch, tiết kiệm và hiệu quả. Trong trường hợp thiếu hoặc không có nước sạch để sử dụng, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp xử lý đơn giản (theo tài liệu hướng dẫn của Bộ Y tế ); khẩn trương rà soát nhu cầu hóa chất khử trùng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt bằng Clo hoạt tính dùng cho xử lý nước tại các hộ gia đình, nhất là tại các khu vực thiếu nước sạch để huy động và phân phối tới các hộ gia đình, đáp ứng nhu cầu xử lý nước của người dân. Chỉ đạo các cơ sở cung cấp nước, nhất là các trạm cấp nước khu vực nông thôn thực hiện nghiêm việc đảm bảo chất lượng nước, bổ sung và duy trì hàm lượng Clo dư trong nước theo quy định...


Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.