Multimedia Đọc Báo in

108 triệu USD đầu tư cho đường nông thôn và tưới tiêu

09:51, 26/10/2010

Ngày 25-10, Ban Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt gói hỗ trợ trị giá 108 triệu USD để nâng cấp đường giao thông nông thôn và các hệ thống tưới tiêu ở một số khu vực nghèo nhất Việt Nam.

 

Dự án này sẽ hỗ trợ nâng cấp 600 km đường nông thôn và các hệ thống tưới tiêu cho 12.400 ha đất trồng trọt cho 15 tỉnh miền núi phía Bắc. Chuyên gia về phát triển nông thôn thuộc Vụ Đông Nam Á của ADB cho biết dự án này sẽ giúp các huyện làm nông nghiệp đẩy mạnh năng suất lúa lên 25%, giúp đa dạng hóa các loại cây trồng có lợi nhuận cao hơn. Thời gian đi lại, nỗ lực và chi phí sẽ giảm trung bình 55% trong khi độ tin cậy về giao thông vận tải sẽ tăng lên giúp cho nông dân đưa ra được những phương án tiếp thị chiến lược. Việt Nam hiện có 3 triệu ha đất trồng trọt được trang bị các phương tiện tưới tiêu, trong đó 1 triệu ha vẫn chưa được tưới. Nhiều hệ thống tưới tiêu đang cần được phục hồi và 1/3 trong số 50.000km đường kênh tưới tiêu của Việt Nam không hoạt động dẫn tới việc thiếu nước trầm trọng.

Dự án hỗ trợ của ADB cũng sẽ cải thiện các thị trường của 10 xã nông thôn nhằm phát triển thương mại địa phương.


Tuấn Anh (nguồn Vietnam+)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động
Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đẩy mạnh đào tạo nghề để người dân có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.