Multimedia Đọc Báo in

Thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Trung tâm Văn hóa tỉnh

17:23, 19/04/2018
Chiều 18-4, Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Trung tâm Văn hóa tỉnh. 
 
Tình huống giả định được đặt ra là nhận được tin báo cháy xảy ra tại văn phòng Trung tâm, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 đã điều động 25 cán bộ, chiến sĩ, 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu hộ cứu nạn, 1 xe thang đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chia làm các đội hình: cứu người, di chuyển tài sản, chữa cháy... cùng phối hợp khống chế ngọn lửa. 
 

Lực lưng chữa cháy chuyên nghiệp khống chế lửa trên cao.

 
Cùng lúc, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng tích cực hỗ trợ chữa cháy, không cho lửa lây lân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do hỏa hoạn. Ngọn lửa được khống chế sau nửa giờ. 
 

Chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy sử dụng lăng vòi, khống chế lửa.

Buổi thực tập nhằm kiểm tra phương tiện, trang thiết bị chữa cháy của cơ sở, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

 
Đăng Triều
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.