Multimedia Đọc Báo in

Rối loạn hành vi do uống rượu, con trai chém mẹ trọng thương

16:36, 21/05/2020

Sáng 21-5, TAND tỉnh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Thăm Niê (SN 1980, trú buôn Tai, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk) 16 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Y Thăm ở cùng với mẹ là bà H’Guê Niê (SN 1938). Khoảng 20 giờ ngày 24-7-2019, sau khi uống rượu về, Y Thăm nghe bà H’Guê nói về chuyện cho người con rể mượn 5 triệu đồng nhưng không thấy trả để bà mua bò về nuôi.

sd
Bị cáo Y Thăm Niê tại tòa

Lúc này, Y Thăm liền nói với mẹ là đừng ồn ào nữa, để cho mình ngủ. Tuy nhiên, bà H’Guê vẫn nói một mình. Bực tức, Y Thăm ra sau nhà lấy một con dao rồi đi đến chỗ mẹ mình đang nằm chém liên tiếp bốn nhát vào đầu khiến bà H’Guê nứt sọ não, tụ máu não, gãy xương chính mũi, gãy xương gò má…, tỷ lệ thương tích 94%.

Y Thăm được đi giám định tâm thần với kết luận: Trước, trong và sau khi gây án, đối tượng này bị rối loạn tâm thần và rối loạn hành vi do sử dụng rượu.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động
Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đẩy mạnh đào tạo nghề để người dân có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.