Multimedia Đọc Báo in

Truy sát bạn nhậu, lĩnh án 10 năm tù

16:38, 07/05/2020

Sáng ngày 7-5, TAND tỉnh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Văn Đức (SN 1994, trú tại xã Cư Elang, huyện Ea Kar) 10 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 16-6-2018, Đức và anh Trịnh Quốc Phi (SN 1994) cùng một số người khác đến nhà anh Lý Văn Hùng (đều trú tại xã Cư Elang) tổ chức ăn nhậu.

Trong lúc ngồi nhậu giữa Đức và Phi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Sau khi được mọi người can ngăn, Đức chạy về nhà lấy một khẩu súng kíp tự chế nhồi thuốc, đạn bi vào nòng, đồng thời mang thêm một con dao nhọn quay lại chỗ nhậu. 

sd
Bị cáo Trương Văn Đức tại phiên tòa

Đức chĩa súng về phía anh Phi bắn nhưng anh này phát hiện bỏ chạy. Thấy vậy, một số người ngồi nhậu đến giằng co đè khẩu súng hướng xuống đất thì Đức liền bóp cò. May mắn đạn không trúng ai. 

Đức tiếp tục cầm súng tìm Phi. Đi được khoảng 80 m thì Phi từ trong bụi cây lao ra ôm vật Đức làm khẩu súng rơi xuống đất. Lúc này, Đức rút dao giấu sẵn trong túi quần đâm ba nhát vào người Phi làm nạn nhân bị thương nặng. 

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.