Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện 350 kg thịt heo chết chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

15:40, 30/07/2020

Ngày 30-7, Công an huyện Krông Pắc đã tiến hành tiêu hủy 350 kg thịt heo chết và đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng làm rõ nguyên nhân heo chết để có biện pháp phòng dịch.

mm
Số heo đã chết được vận chuyển trên xe tải để đưa đi tiêu hủy.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 29-7, tổ công tác của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - môi trường Công an huyện Krông Pắc phối hợp với Công an xã Hòa Đông phát hiện Trần Văn Hùng (SN 1967, trú thôn 4, xã Ea Phê, huyện Krông Pắc) đang mổ 3 con heo chết tại nhà bà H'Xuân M’lô (SN 1971, trú thôn 17, xã Hòa Đông). Kiểm tra nhà bà Xuân, lực lượng Công an phát hiện thêm 4 con heo đã chết (trương bụng, da tím tái) và 1 con heo sùi bọt mép, sắp chết. 

Kết quả điều tra ban đầu xác định Hùng là thương lái thu mua heo, khi biết ông Nguyễn Bá Vương (SN 1984, trú tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắc) có 7 con heo chết và 1 con sắp chết thì Hùng đã xin ông Vương số heo nói trên với tổng trọng lượng 350 kg. Sau đó, Hùng chở số heo này đến bán cho bà H'Xuân với giá 1 triệu đồng/con, đồng thời chịu trách nhiệm mổ thịt cho bà Xuân.

                                                              Võ Trường

                                    

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.