Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột:

Nhiều hoạt động bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số

16:23, 30/11/2018
UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, năm 2019 thành phố sẽ có nhiều hoạt động bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số (DTTS).
 
Cụ thể, thành phố phối hợp với UBND các xã, phường tu bổ, cải tạo và sửa chữa 2 bến nước tại xã Ea Kao và Hòa Khánh; phục dựng 2 nhà dài truyền thống (phường Tân Lợi); sửa chữa 6 nhà văn hóa cộng đồng buôn đồng bào DTTS (xã Hòa Phú, Ea Kao, Cư Êbur, Hòa Xuân, phường Thành Nhất và Ea Tam); xây dựng các câu lạc bộ văn hóa dân gian và hỗ trợ phát triển làng nghề kết nối các tour du lịch (phường Khánh Xuân, xã Ea Kao và Hòa Phú); đào tạo đánh chiêng và sử dụng nhạc cụ dân tộc, phục dựng lễ hội truyền thống dạy chữ viết của người Êđê, Thái tại các xã, phường có người đồng bào DTTS… Tổng kinh phí thực hiện chương trình này gần 1,9 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, các xã, phường và nguồn vốn xã hội hóa.
 
Nghề dệt thổ cẩm của người Êđê tại buôn Tơng Jú, xã Ea Kao sẽ được hỗ trợ bảo tồn gắn với phát triển du lịch
Nghề dệt thổ cẩm của người Êđê tại buôn Tơng Jú, xã Ea Kao sẽ được hỗ trợ bảo tồn gắn với phát triển du lịch
 
TP. Buôn Ma Thuột có 33 buôn và các cụm dân cư với 44 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó nhiều nhất là người Êđê, Thái, Mường.
 
Minh Thông
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Xây dựng nhiều mô hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" luôn được tỉnh Đắk Lắk tập trung thực hiện, với nhiều mô hình hoạt đông hiệu quả. Qua đó đã giúp lực lượng công an kịp thời phát hiện, xử ý, ngăn chặn các vụ việc an ninh trật tự tại cơ sở, từng bước tạo được niềm tin và sự đồng thuận cao trong nhân dân.