Multimedia Đọc Báo in

Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng xã Cư Pui năm 2020

13:48, 24/01/2020

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020) và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND xã Cư Pui (huyện Krông Bông) vừa tổ chức Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng năm 2020.

Tham dự liên hoan có hơn 100 nghệ nhân đến từ các thôn, buôn trên địa bàn xã, với các tiết mục hòa tấu cồng chiêng, hát dân ca truyền thống, diễn tấu nhạc cụ dân tộc (đàn goong, sáo vỗ, đàn tính...) và trình diễn trang phục truyền thống.

Các nghệ nhân tham gia diễn tấu cồng chiêng tại Liên hoan.
Các nghệ nhân tham gia diễn tấu cồng chiêng tại Liên hoan.

Đây là hoạt động văn hóa thường niên được xã Cư Pui duy trì tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc tại chỗ.

Chương trình cũng là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được UBND xã Cư Pui tổ chức nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trong cộng đồng dân cư trên địa bàn xã.

Khả Lê

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.