Multimedia Đọc Báo in

Tiếp tục xuất hiện Fanpage giả mạo cơ quan BHXH Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân

20:42, 08/07/2023

Mới đây, cơ quan BHXH tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận được phản ánh về việc xuất hiện Fanpage Facebook giả mạo BHXH Việt Nam với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân qua mạng xã hội.

Với giá trị nhân văn, ưu việt của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của Đảng và Nhà nước ta, người dân, người lao động (NLĐ) ngày càng hiểu sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa, lợi ích thiết thực của chính sách BHXH, BHYT và yên tâm, tin tưởng tham gia. Lợi dụng lòng tin này, một số đối tượng lừa đảo đã giả danh là người của cơ quan BHXH Việt Nam nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân khi làm các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT,….

 

BHXH tỉnh Đắk Lắk khuyến nghị người dân, người lao động cần nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo nêu trên. Hiện nay BHXH Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh sau:

1- Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/;

2- Các trang mạng xã hội của BHXH Việt Nam:

Fanpage Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn;

Zalo Official Account:

 

3- Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”:

 

4- Số hotline 1900.9068.

5- Cơ quan BHXH tỉnh Đắk Lắk

 Fanpage BHXH tỉnh Đắk Lắk: https://www.facebook.com/bhxhdaklak

 

BHXH tỉnh khuyến cáo, người lao động, người dân các đơn vị, tổ chức lưu ý các kênh cung cấp thông tin, hỗ trợ tư vấn của ngành BHXH Việt Nam nêu trên; không nên tìm hiểu thông tin tại các Fanpage, các diễn đàn,… không chính thống, tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo. Trường hợp nghi ngờ bị lừa đảo, người lao động có thể báo ngay cho cơ quan công an để xử lý hoặc thông báo cho cơ quan BHXH tỉnh Đắk Lắk để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 23/1/2024 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 6/12/2023 của Tỉnh ủy đối với công tác phát triển đảng viên năm 2024.