Chủ động bắt nhịp và thích ứng hiệu quả
Nhờ chủ động ứng phó và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk đã giữ vững “vùng xanh” và bảo đảm việc làm, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.
Ông Huỳnh Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung kiêm Giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk cho hay, là đơn vị sản xuất, tiêu thụ đồ uống gồm bia, rượu, sữa, nước uống đóng chai, công ty đang cố gắng khắc phục những khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, quyết liệt đề ra các giải pháp linh hoạt, phù hợp để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch vẫn luôn chực chờ, do đó nguyên tắc cao nhất lúc này chính là sản xuất phải an toàn.
Để trụ vững trước nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhà máy đã lên phương án, thành lập tổ y tế, ban phòng, chống dịch; bố trí khu vực thu dung tạm thời để cách ly trong trường hợp phát sinh ca nhiễm COVD-19. Công tác phòng, chống dịch được triển khai sâu rộng trong từng phân xưởng đến từng nhân công lao động và giao trách nhiệm cho mỗi người lao động làm nhiệm vụ tuyên truyền cho người thân trong gia đình mình nâng cao ý thức, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Hiện nay, 327 lao động thường xuyên làm việc tại nhà máy đã tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 và thực hiện nghiêm quy định “1 cung đường, 2 điểm đến”, sẵn sàng tổ chức sản xuất “3 tại chỗ” khi cần thiết. Hoạt động ra, vào nhà máy được quản lý chặt chẽ, hạn chế tối đa việc giao tiếp với bên ngoài. Đơn vị cũng phối hợp với cơ quan y tế thường xuyên test sàng lọc cho công nhân để chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến xấu do dịch bệnh gây ra.
Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk. (Ảnh do Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk cung cấp) |
Cùng với đó, Công ty chủ động kế hoạch phát triển thị trường phù hợp bằng cách tăng thị phần ở các tỉnh, địa bàn ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; xây dựng hệ thống phân phối đưa hàng đến tận nhà, tận tay người dùng, với chính sách giá cả hợp lý. Đồng thời, đề ra các giải pháp quản trị chặt chẽ quá trình sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu hoạt động tài chính, sử dụng hiệu quả dòng tiền; tiết giảm chi phí để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, nỗ lực chống đứt gãy trong lưu thông bằng cách có phương án dự phòng, chuẩn bị vật tư, nguyên liệu, bảo đảm duy trì ổn định cho sản xuất. Trong bối cảnh giá cả đầu vào liên tục tăng cao thì việc làm này giúp công ty bảo đảm chất lượng sản phẩm, giữ giá thành ổn định để cạnh tranh.
Cùng với việc linh động hoạch định kế hoạch sản xuất để ứng phó phù hợp với tình hình thực tế, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk chú trọng chuyển đối số, đầu tư các phần mềm quản lý hệ thống, sử dụng mạng thông tin nội bộ, qua các phương tiện trực tuyến... để tối ưu hóa năng suất làm việc, thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp.
Bia Chill - sản phẩm chất lượng cao của Bia Sài Gòn, được sản xuất tại Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk. |
Nhờ tăng tính linh hoạt để nắm bắt cơ hội thích ứng, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đắk Lắk đã bắt kịp tốc độ phục hồi kinh tế, được đánh giá là một trong những đơn vị có kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh tốt so với các nhà máy trong hệ thống Bia Sài Gòn. Năm 2021, sản lượng sản xuất, tiêu thụ tại nhà máy đạt khá cao so với kế hoạch, nộp ngân sách nhà nước ước 650 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động luôn giữ ổn định, các chế độ và quyền lợi cho người lao động được thực hiện đầy đủ. Nhà máy cũng dành hơn 700 triệu đồng đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 ở địa phương.
Duy Khôi
Ý kiến bạn đọc