Multimedia Đọc Báo in

Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp mây, tre đan xã Ea Sin

08:53, 30/05/2023

Ngày 29/5, Hội Nông dân xã Ea Sin (huyện Krông Búk) ra mắt Tổ hội nghề nghiệp mây, tre đan.

Tổ hội nghề nghiệp mây, tre đan xã Ea Sin có 5 thành viên, với mục tiêu đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân cùng lĩnh vực sản xuất theo hướng bền vững; tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập. Đồng thời tập hợp nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên để phán ánh với các cấp có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân và xây dựng nông thôn mới.

tt
Lãnh đạo xã Ea Sin trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Tổ hội nghề nghiệp mây, tre đan.

Tại buổi lễ, Tổ hội nghề nghiệp mây, tre đan đã thông qua quy chế, phương hướng hoạt động. Mỗi tháng, Tổ hội nghề nghiệp mây, tre đan xã sinh hoạt 1 lần.  

Tổ hội nghề nghiệp nghề nghiệp mây, tre đan là tổ hội nghề nghiệp thứ 3 được thành lập trên địa bàn xã Ea Sin. Trước đó, Hội Nông dân xã đã thành lập Tổ hội nghề nghiệp trồng cà phê chất lượng cao (5 thành viên) và Tổ hội nghề nghiệp trồng, chăm sóc sầu riêng (10 thành viên), giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động địa phương với thu nhập khoảng 5-6 triệu đồng/tháng; và tăng hiệu quả kinh tế cho từng thành viên theo hướng bền vững.

Như Quỳnh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.