Multimedia Đọc Báo in

Tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

21:17, 01/03/2024

Chiều 1/3, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn, đại diện các sở, ngành và các hội viên doanh nghiệp.

Trong năm 2023, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã kết nạp 21 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hiệp hội lên 594 hội viên, trong đó, 222 hội viên sinh hoạt tại Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, còn lại sinh hoạt tại các hội huyện.

Năm qua, Hiệp hội đã tiếp nhận nhiều kiến nghị của doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét, giải quyết; triển khai hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển đổi số, hỗ trợ trợ đào tạo nhân lực cho cộng đồng doanh nghiệp…

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Đắk Lắk Huỳnh Văn Dũng thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Đắk Lắk Huỳnh Văn Dũng thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
 

Năm 2024, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phấn đấu kết nạp mới 25-30 hội viên; củng cố, tạo sự liên kết gắn bó của cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao vai trò của Hiệp hội trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; triển khai tốt hoạt động tập hợp ý kiến kiến nghị doanh nghiệp để phán ánh với UBND tỉnh và các sở ngành có liên quan nhằm hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tuyên truyền, phổ biến cho doanh nghiệp về các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển doanh nghiệp, doanh nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn nhấn mạnh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp rất quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện vai trò Nhà nước kiến tạo, đồng hành, lắng nghe doanh nghiệp; ưu tiên thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh; kết nối giao thương, xúc tiến thương mại sản phẩm và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nhanh nhất những chủ trương, chính sách mới.

 
Các đại biểu tham quan Nhà máy bia Sài Gòn - Đắk Lắk
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn và các đại biểu tham quan Nhà máy bia Sài Gòn - Đắk Lắk.

Hiệp hội Doanh nghiệp phải phát huy hơn nữa vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà nước, giúp các cơ quan chức năng của tỉnh nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp để có giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Về phía các doanh nghiệp, cần thực hiện đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng dụng khoa học công nghệ và quan tâm đến công tác môi trường, an sinh xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, doanh nhân; đồng thời, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp thi đua lập thành tích chào mừng 120 năm Ngày lập tỉnh Đắk Lắk.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.