Đại hội Chi hội Cà phê đặc sản nhiệm kỳ 2024 – 2029
Sáng 2/8, Chi hội Cà phê đặc sản (thuộc Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2024 – 2029).
Chi hội cà phê đặc sản (Chi hội) được thành lập vào ngày 06/9/2019, gồm 9 thành viên và 67 hội viên. Sau 5 năm hoạt động (2019 – 2024), Chi hội đã vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh cà phê chất lượng cao trên cả nước tham gia Chi hội, với tổng số 81 hội viên, tăng 21% so với đầu nhiệm kỳ.
Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột Trịnh Đức Minh phát biểu tại đại hội. |
Chi hội cũng đã thực hiện tốt vai trò là đơn vị đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; cung cấp kịp thời thông tin liên quan đến cà phê đặc sản trong nước và quốc tế, thông tin về các khóa tập huấn, sự kiện do Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức để hội viên đăng ký tham gia.
Đặc biệt, trong nhiệm kỳ I, Chi hội đã phối hợp với Hiệp hội tổ chức 11 khóa chế biến cà phê chất lượng cao cho 340 học viên; 5 khóa rang cà phê đặc sản cho 77 học viên và 1 khóa đánh giá cảm quan và thử nếm cà phê cho 20 học viên.
Đồng thời, tổ chức các sự kiện quảng bá, kết nối thương mại những lô hàng đạt chất lượng đặc sản tại các thị trường lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang; tổ chức các cuộc thi cà phê đặc sản như: Cà phê đặc sản Việt Nam - Vietnam Amazing Cup (2019 – 2024); Rang cà phê đặc sản – Amazing Roast Master 2022; Pha chế cà phê đặc sản – Amazing Brewing Master 2023…
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của đại hội. |
Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ II (2024 – 2029) như: tiếp tục phát triển hội viên, nâng cao tính đa dạng thành phần hội viên xuyên suốt chuỗi cung ứng; hỗ trợ hội viên kết nối với những thành viên trong chuỗi cung ứng xây dựng các chuỗi liên kết bền vững; tham gia vào các đề xuất chính sách, giải pháp phát triển cà phê đặc sản và ngành cà phê nói chung...
Ra mắt Ban Chấp hành Chi hội Cà phê đặc sản nhiệm kỳ II (2024 – 2029). |
Đồng thời, phổ biến kiến thức, tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn, ứng dụng thành tựu công nghệ mới, sản xuất cà phê đặc sản gắn với các tiêu chí sản xuất cà phê bền vững, sản xuất phát thải thấp; tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến thương mại ở một số thị trường, hội chợ chính có danh tiếng trên thế giới…
Đại diện Công ty TNHH Pun Coffee (tỉnh Quảng Trị) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk . |
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Cà phê đặc sản nhiệm kỳ II (2024 – 2029), gồm 10 thành viên. Ông Trần Đình Trọng, Giám đốc HTX Nông nghiệp dịch vụ Công Bằng Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục được Ban Chấp hành Chi hội bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Cà phê đặc sản nhiệm kỳ II.
Nhân dịp này, 2 tập thể đạt giải Nhất trong Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2024 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen, gồm: Công ty TNHH Nông nghiệp thực phẩm hữu cơ Việt Nam (tỉnh Lâm Đồng) và Công ty TNHH Pun Coffee (tỉnh Quảng Trị).
Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ I. |
Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tặng giấy khen cho 11 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Chi hội Cà phê đặc sản nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Minh Thuận
Ý kiến bạn đọc