Multimedia Đọc Báo in

Hội thảo lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

15:13, 08/03/2023

Sáng 8/3, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Tham dự hội thảo có các đồng chí: Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Trần Đình Nhuận đồng chủ trì hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Nội dung lấy ý kiến là toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 Chương, 236 Điều. Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến đối với các nội dung trọng tâm, như: lấy ý kiến và công bố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất; về tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; các quy định liên quan đến phát triển quỹ đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai.

Đại diện Viện KSND tỉnh đóng góp ý kiến tại hội thảo.
Đại diện Viện KSND tỉnh đóng góp ý kiến tại hội thảo.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với các trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; lấy ý kiến phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; các trường hợp và các tiêu chí, điều kiện giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, không thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất; các trường hợp Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê; chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số đã được quy định trong dự thảo luật; hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; quy định liên quan đến việc bỏ đối tượng là hộ gia đình sử dụng đất…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu kết luận hội thảo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu kết luận hội thảo.

Phát biểu kết luận hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh nhấn mạnh: UBND tỉnh xin tiếp thu tất cả các ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố. UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm rà soát, tổng hợp các ý kiến của đại biểu; trên cơ sở đó xây dựng dự thảo báo cáo của UBND tỉnh về kết quả lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo luật để gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường đảm bảo đủ nội dung và đúng thời gian quy định. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, tổ chức và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương gửi báo cáo kết quả lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo luật về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp; các cơ quan, tổ chức, cá nhân tiếp tục nghiên cứu, góp ý và gửi cho Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, góp ý tại các phiên thảo luận của Quốc hội…

Duy Tiến


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.