Multimedia Đọc Báo in

Khởi tố đối tượng hoạt động tín dụng đen

14:11, 02/03/2024

Công an huyện Krông Pắc vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Võ Tấn Tùng (SN 1976, trú thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc) để xử lý về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2020 đến tháng 1/2024, Tùng đã cho 71 người dân trên địa bàn huyện Krông Pắc vay tổng số tiền trên 9,8 tỷ đồng với lãi suất cao, thu lợi bất chính hơn 920 triệu đồng.

Đối tượng Võ Tấn Tùng.
Đối tượng Võ Tấn Tùng.

Qua quá trình điều tra, xác định Tùng đang có hành vi hoạt động tín dụng đen nên đến ngày 29/1/2024, Công an huyện Krông Pắc tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này. Trong lúc khám xét, Tùng lo sợ bị phát hiện, thu giữ các tài liệu, vật chứng chứng minh hành vi phạm tội của mình nên đã cầm dao nhọn đâm vào các chiến sĩ Công an. Tùng đã bị khống chế ngay sau đó.

Tại nhà ở của đối tượng, tổ công tác thu nhiều tiền mặt và tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.