Multimedia Đọc Báo in

Triệt phá đường dây ghi số đề quy mô lớn

10:16, 18/10/2023

Công an TP. Buôn Ma Thuột đang mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số đề, quy mô rất lớn.

Sau một thời gian dài kiên trì theo dõi, điều tra, vừa qua, Công an TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ chia làm nhiều tổ đồng loạt kiểm tra và bắt quả tang 10 tụ điểm đang có hành vi ghi số đề cho các con bạc. Qua đó, lực lượng công an thu giữ 16 chiếc điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật sử dụng trong hoạt động ghi số đề; dẫn giải 12 đối tượng liên quan về trụ sở công an để đấu tranh, làm rõ.

Các đối tượng liên quan đến đường dây ghi số đề.
Công an đang lấy lời khai của các đối tượng liên quan đến đường dây ghi số đề.

Bước đầu, công an xác định, đường dây số đề này do Nguyễn Thị Bích Trâm (SN 1979, trú phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột) cầm đầu; hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay và có 25 đối tượng tham gia. Trung bình mỗi ngày các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà chuyển qua tin nhắn điện thoại và các mạng xã hội như Viber, Zalo, Messenger, Telegram… Đến cuối ngày, sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các Công ty sổ số miền Trung, miền Bắc rồi tính tỷ lệ thắng thua với các con bạc. Kết thúc, tất cả các tin nhắn đều được xóa.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc