Multimedia Đọc Báo in

Thi công đường gây bức xúc trong nhân dân

20:47, 28/08/2021

Nhiều hộ dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường liên xã Cư Êwi - Ea Hu (huyện Cư Kuin) đang rất lo lắng khi tuyến đường đang thi công bị hạ cốt nền, không theo hiện trạng đường cũ khiến nhà dân cao hơn mặt đường cả mét...

Được biết, Dự án đường giao thông liên xã Cư Êwi - Ea Hu bắt đầu từ thôn 1B (xã Cư Êwi) và điểm kết thúc ngã 3 chợ An Bình (xã Ea Hu), có chiều dài hơn 3,5km, với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách huyện, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA ĐTXD) huyện Cư Kuin làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện hợp đồng từ tháng 5 đến tháng 10-2021. 

Đây là tuyến đường trọng điểm, nối liền khu trung tâm hành chính xã Cư Êwi với khu dân cư và xã lân cận, phục vục nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực.

Quan sát tại thực địa, chúng tôi nhận thấy, hiện trạng đường cũ khá bằng phẳng, có độ dốc nhỏ nhưng hiện nay nhà thầu đã múc đất chở đi nên tính từ mặt đường lên nhà dân có độ sâu từ 0,5-1m, thậm chí có nơi sâu từ 1,7-2m gây “tắc” lối vào nhà.

Hiện nay, do đang trong quá trình thi công nên có một số vị trí bị múc nham nhở khiến nước ngập sâu, lầy lội, người dân đi lại khó khăn nhưng không có bất kỳ biển cảnh báo nào.

Nhà thầu càng múc hạ nền đường, lối vào nhà người dân càng bị “treo” cao, các phương tiện không thể vào nhà nên nhiều hộ dân đã làm đơn khiếu nại gửi chính quyền địa phương các cấp, đồng thời ngăn cản việc thi công… 

Một số hình ảnh được PV ghi nhận tại thực địa:

Tuyến đường đang thi công bị múc sâu hơn so với hiện trạng mặt đường cũ.
Tuyến đường đang thi công bị múc sâu hơn so với hiện trạng mặt đường cũ.

 

Ông Nguyễn Trung Nhất cho rằng, công trình sau khi hoàn thành, từ cổng nhà ông đi xuống mặt đường sẽ cao gần 2m.

Ông Nguyễn Trung Nhất (thôn 5, xã Ea Ning) - một hộ dân sinh sống dọc tuyến đường đang thi công cho rằng, từ cổng nhà ông đi xuống mặt đường cao trên 1,6m.

Bà Hoàng Thị Sanh bức xúc khi tuyến đường bị hạ cốt khiến việc vào nhà của người dân gặp khó.
Bà Hoàng Thị Sanh (thôn 5, xã Ea Hu) bức xúc khi tuyến đường bị hạ cốt khiến việc vào nhà của người dân gặp khó.
Việc hạ thấp nền đường khiến việc lên nhà của người dân gặp rất nhiều khó khăn...
Việc hạ thấp nền đường khiến việc lên nhà của người dân gặp rất nhiều khó khăn khi lên xuống cổng nhà mình
và đã có rất nhiều trường hợp ngã sõng soài khi dắt xe lên cổng nhà.
Nhiều trường hợp trượt ngã khi dắt xe từ đường lên cổng nhà.

 

Công trình đang thi công nham nhở thì phải tạm dừng do bị người dân phản đối.
Công trình đang thi công nham nhở thì phải tạm dừng do bị người dân phản đối.
1
Hơn 3 tháng qua, việc thi công ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, buôn bán của người dân. 
1
Trước sự phản đối quyết liệt từ người dân dọc hai bên tuyến đường, mới đây đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cư Kuin, đơn vị thi công và kỹ sư giám sát công trình đã có buổi đối thoại trực tiếp với đại diện các hộ dân, song các bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung!

Thế Hùng
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.