Multimedia Đọc Báo in

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

18:18, 06/09/2023

Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph R. Biden, Jr. sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 đến ngày 11/9.

Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo trước đó vào ngày 29/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nói: "Chúng tôi tin rằng các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa quan hệ hai nước phát triển ổn định, thực chất và lâu dài trên tất cả các lĩnh vực, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực cũng như trên thế giới."

Trong lời chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken cũng bày tỏ mong chờ chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Joe Biden tới Hà Nội vào ngày 10/9 để kỷ niệm tất cả những gì hai nước đã cùng nhau đạt được và lên kế hoạch cho tương lai chung của hai nước.

Theo TTXVN/Vietnam+


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.