Multimedia Đọc Báo in

Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I thành công tốt đẹp

14:27, 27/11/2023

Sau một buổi thi đấu sôi động, sáng 26/11, Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 đã khép lại với những giải thưởng được trao cho các vận động viên (VĐV) tiêu biểu, xuất sắc. Giải đã thành công tốt đẹp, hơn cả sự mong đợi.

Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn Bình Phước, UBND thị xã Phước Long và Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ tổ chức. Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi là nhà tài trợ chính của giải. Giải diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/11, tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước với rất nhiều hoạt động đồng hành vô cùng ý nghĩa. Lần đầu tiên tổ chức, giải đấu có những điểm nhấn thú vị, ấn tượng với các runners.

Lãnh đạo tỉnh, ban tổ chức, nhà tài trợ và Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân cùng các vận động viên trước vạch xuất phát cự ly 5km tại giải
Lãnh đạo tỉnh, ban tổ chức, nhà tài trợ và Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân cùng các vận động viên trước vạch xuất phát cự ly 5km tại giải.

“Đường chạy của những nhà vô địch”

Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I thu hút hơn 5.000 VĐV đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước và 46 chân chạy đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đang sống, làm việc tại Việt Nam tham gia. Đặc biệt giải thu hút hơn 5.000 người đến cổ vũ.

Đại sứ Hoàng Nguyên Thanh vô địch với thành tích 2h33’44’’ ở cự ly 42km nam chuyên nghiệp
Đại sứ Hoàng Nguyên Thanh vô địch với thành tích 2h33’44’’ ở cự ly 42km nam chuyên nghiệp.

Với thông điệp “Đường chạy của những nhà vô địch”, tham gia giải các VĐV được chạy cùng và giao lưu với 3 đại sứ nổi tiếng của giải: “Ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh; VĐV tiêu biểu, huy chương đồng SEA Games 31 Hoàng Thị Ngọc Hoa và Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân, được chạy cùng hơn 30 VĐV chuyên nghiệp và 50 VĐV nổi tiếng, đã từng có thành tích cao ở nhiều giải chạy.

VĐV cao tuổi nhất tham gia giải là ông Lê Lý Trịnh, 78 tuổi, cựu chiến binh thị xã Phước Long. VĐV nhỏ tuổi nhất là cháu Lý Như Ý (5 tuổi) ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cùng gia đình tham gia cự ly 5km. Đã có rất nhiều “bóng hồng” xinh đẹp, có người khuyết tật tham gia ở cự ly dài 10km, 25km. Nhiều gia đình, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, VĐV đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, dân tộc, tôn giáo… cùng tham gia giải ở các cự ly khác nhau, tạo nên sự sôi động, hấp dẫn cho giải đấu.

Đại sứ của giải Hoàng Thị Ngọc Hoa (tỉnh Bình Phước) nỗ lực trên đường đua và giành chiến thắng ở cự ly 42km nữ chuyên nghiệp.
Đại sứ của giải Hoàng Thị Ngọc Hoa (tỉnh Bình Phước) nỗ lực trên đường đua và giành chiến thắng ở cự ly 42km nữ chuyên nghiệp.
Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I có 4 nội dung thi đấu, gồm các cự ly 5km, 10km, 25km và 42km. Với các VĐV thi đấu cự ly 25km, Ban tổ chức tính thêm thành tích cho top 3 VĐV nam/nữ cán mốc 21km đầu tiên. Cự ly marathon 42km và bán marathon 25km, các VĐV thi đấu được chia thành 2 nhóm đối tượng chuyên nghiệp và phong trào. Cự ly 5km và 10km thi đấu không phân biệt chuyên nghiệp và phong trào.

Những điểm nhấn ấn tượng

Tham gia giải các runners được trải nghiệm những cung đường đẹp với không gian rừng núi, thác nước, vườn cây xanh mát và khung cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, như: Núi Bà Rá, công trình quốc gia Thủy điện Thác Mơ, Tượng đài Chiến thắng Phước Long, bờ đập Suối Đá, cầu Đắk Lung...

Những cảnh quan thiên nhiên độc đáo này được Ban tổ chức giải thiết kế các concept ấn tượng nhất giúp VĐV tham gia giải có nhiều trải nghiệm mới lạ. Nhưng các khúc cua, đồi dốc, ngọn núi trên mỗi cung đường ở Phước Long là những thử thách đầy ấn tượng đối với các VĐV, đây cũng là cách các VĐV vượt qua chính mình, vượt qua những giới hạn của bản thân.

Tuy nhiên, tất cả cung đường đua đều được Ban tổ chức thiết kế khoa học và an toàn nhất. Đường chạy có hệ thống biển báo hướng dẫn, trạm tiếp nước, những điểm dừng nghỉ hợp lý, có y tế lưu động sẵn sàng hỗ trợ VĐV khi cần và lực lượng y, bác sĩ, tình nguyện viên trực sẵn sàng phục vụ các runners trên suốt chặng đường đua.

Ông Đoàn Ngọc Hải (ở giữa) mừng chiến thắng ở cự ly 42km - Ảnh: Ngọc Bích
Ông Đoàn Ngọc Hải (ở giữa) mừng chiến thắng ở cự ly 42km. 

Giải thu hút hàng chục doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã, tổ hợp tác tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Đây cũng là cách nhằm lan tỏa đến bạn bè trong nước và quốc tế về những tiềm năng, lợi thế của Bình Phước, qua đó xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường. Giải đã thành công khi hình ảnh về Phước Long, Bình Phước, marathon Bình Phước được lan tỏa mạnh mẽ trên báo chí, mạng xã hội, tuyên truyền miệng, cổ động trực quan… qua nhiều ngàn vận động viên, du khách, đại biểu, nhân dân, khán giả xem truyền hình trực tiếp.

Ban tổ chức trồng cây xanh tại Cụm công nghiệp Tiến Hưng 1, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài
Ban tổ chức trồng cây xanh tại Cụm công nghiệp Tiến Hưng 1, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài.

Lần đầu tiên tổ chức và là giải marathon quy mô nhất từ trước đến nay tại Bình Phước, tuy nhiên giải đã diễn ra với rất nhiều hoạt động. Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh khó khăn có thành tích học tập tốt; trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ Quỹ bảo vệ động vật hoang dã cho Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Ban tổ chức cũng đã tổ chức lễ trồng cây “Vì môi trường xanh” tại Cụm công nghiệp Tiến Hưng 1, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài, với 150 cây gõ đỏ và 150 cây dầu rừng thuần chủng, thích hợp với thổ nhưỡng của vùng đất Bình Phước. Giải đặc biệt ấn tượng với “bữa tiệc” âm nhạc chủ đề “Không giới hạn” trong đêm khai mạc giải, thu hút khoảng 5.000 người dân, VĐV, du khách. Với người dân nơi đây đó là một đêm nhạc sôi động, đầy cảm xúc, lần đầu tiên có được ở đô thị trẻ Phước Long.

Ban tổ chức trao tặng 30 suất học bổng, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt cho 30 học sinh thị xã Phước Long - Ảnh: Văn Đoàn
Ban tổ chức trao tặng 30 suất học bổng, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt cho 30 học sinh thị xã Phước Long.  Ảnh: Văn Đoàn
Lần đầu tiên tổ chức và là giải marathon quy mô nhất từ trước đến nay tại Bình Phước, tuy nhiên giải đã diễn ra với rất nhiều hoạt động. Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh khó khăn có thành tích học tập tốt; trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ Quỹ bảo vệ động vật hoang dã cho Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Ban tổ chức cũng đã tổ chức lễ trồng cây “Vì môi trường xanh” tại Cụm công nghiệp Tiến Hưng 1, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài, với 150 cây gõ đỏ và 150 cây dầu rừng thuần chủng, thích hợp với thổ nhưỡng của vùng đất Bình Phước. Giải đặc biệt ấn tượng với “bữa tiệc” âm nhạc chủ đề “Không giới hạn” trong đêm khai mạc giải, thu hút khoảng 5.000 người dân, VĐV, du khách. Với người dân nơi đây đó là một đêm nhạc sôi động, đầy cảm xúc, lần đầu tiên có được ở đô thị trẻ Phước Long

Vì một cộng đồng khỏe mạnh

Phát biểu khai mạc Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm, Trưởng ban tổ chức giải khẳng định: Giải là dịp để quảng bá, giới thiệu đến VĐV, du khách về cảnh quan tươi đẹp, tiềm năng, thế mạnh và những giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử tốt đẹp của quê hương Bình Phước. Mặc dù lần đầu giải được tổ chức, nhưng trước đó Bình Phước đã được biết đến với 28 lần tổ chức thành công Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”.

Do đó, giải được xem là sự tiếp nối tuyệt vời, nhằm góp phần củng cố, nâng tầm Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” trong thời gian tới.

Thông qua giải, Ban tổ chức muốn truyền đi thông điệp: Hãy yêu và lan tỏa tình yêu thể thao, tích cực tập luyện mỗi ngày vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Đại sứ của giải - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân chia sẻ bản thân đến với giải mong muốn được lan tỏa tình yêu của mình đến với tất cả mọi người đối với bộ môn chạy bộ để cùng rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Và kết quả là cô đã hoàn thành xuất sắc cự ly 5km trong sự cổ vũ của các VĐV và người hâm mộ.

Khoảnh khắc về đích ấn tượng của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân - Ảnh: Ngọc Bích
Khoảnh khắc về đích ấn tượng của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân. Ảnh: Ngọc Bích

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh tham gia sự kiện, cùng chạy với các VĐV ở cự ly 5km, khẳng định đây là giải đấu rất có ý nghĩa, phù hợp với chủ trương khuyến khích rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe của mọi người. Việc luyện tập thể thao là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Đồng thời, ghi nhận sự năng động, nỗ lực của BPTV trong việc vận động tổ chức giải, cũng như sự đồng hành của Tập đoàn Trường Tươi cùng các nhà tài trợ dành cho giải. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng giải đấu sẽ trở thành điểm hẹn uy tín của người yêu thể thao trong nước và quốc tế trong các mùa giải tiếp theo.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên.
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên.

“Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023 đã kết nối, lan tỏa tình yêu đối với bộ môn chạy bộ. Chúng ta đã có những trải nghiệm thú vị và rất chia sẻ với những khó khăn của Bình Phước, Phước Long. Chúng ta đã nỗ lực hết mình với giải đấu và tất cả chúng ta là người chiến thắng” - Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm nhấn mạnh.

Với mong muốn thông qua giải marathon nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh, nét đẹp vùng đất, con người Bình Phước, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao để mọi người đều khỏe mạnh và hạnh phúc, Tập đoàn Trường Tươi đã quyết định đồng hành và trở thành nhà tài trợ chính của Giải Bình Phước marathon, không chỉ trong năm 2023 mà sẽ tài trợ tổ chức giải trong 5 năm, giai đoạn 2023-2027.

Ông PHẠM HƯƠNG SƠN
Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trường Tươi

Theo Báo Bình Phước


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.