Multimedia Đọc Báo in

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Lắk

16:10, 13/08/2021

Sáng 13-8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lắk đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện hăng hái tham gia.

Kết quả, đã thu được 262 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, chữa bệnh.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã phối hợp với các đơn vị hỗ trợ và tình nguyện viên hướng dẫn người hiến máu thực hiện nghiêm theo "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế; phân chia khung giờ khác nhau cho các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm hạn chế số người tập trung; xếp hàng theo thứ tự chờ đến lượt vào thực hiện các bước đăng ký và hiến máu.

Các cá nhân, gia đình được khen thưởng tại Lễ tôn vinh.
Các cá nhân, gia đình được khen thưởng tại lễ tôn vinh.

Trong khuôn khổ của ngày hội cũng đã diễn ra Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của huyện Lắk trong năm 2020 và giai đoạn 2015 - 2020.

Theo đó, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 13 cá nhân, gia đình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2020. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng tặng Giấy khen cho 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần trong giai đoạn 2015 - 2020.

Bảo Chi


Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.