Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: Từ 18 giờ ngày 25-10 cơ sở dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang về

17:47, 24/10/2021

Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Đoàn Ngọc Thượng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 25-10 đến hết 10-11-2021 các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố phải tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 4663/UBND-VP ngày 21-10-2021 cua UBND thành phố. Cụ thể, một số nội dung như: Theo đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cả cắt tóc), làm đẹp; khu vui chơi trẻ em, sân vận động; các chợ tự phát và hoạt động bán hàng rong, buôn bán vỉa hè, vé số dạo; nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động văn hóa, giải trí tại các địa điểm công cộng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà.

Đối với hoạt động thể thao ngoài trời được hoạt động, nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng thời điểm tại 1 sân thể thao, 1 không gian, 1 địa điểm... (đối với địa điểm có từ 2 sân thể thao trở lên được tập trung không quá 20 người trong cùng thời điểm) và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch…

Đoàn liên ngành của TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra, lập biên bản một nhà hàng không tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Đoàn liên ngành của TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra, lập biên bản một nhà hàng không tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Những ngày qua, TP. Buôn Ma Thuột liên tiếp ghi nhận các ca bệnh trong cộng đồng, riêng trong ngày 23-10, địa phương ghi nhận 8 ca mắc bệnh trong cộng đồng, ngày 24-10 ghi nhận thêm 5 ca trong cộng đồng.

Tính đến chiều 24-10, TP. Buôn Ma Thuột là địa phương có số ca mắc COVID-19 đứng thứ 2 toàn tỉnh, với 568 trường hợp (sau thị xã Buôn Hồ, với 587 trường hợp).

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Những nội dung cơ bản về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam 
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12/2023 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động, khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh tình hình mới với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.