Multimedia Đọc Báo in

Chọn Trường Đại học FPT - rộng mở tương lai với môi trường học tập khác biệt

15:27, 04/07/2024

Bên cạnh cung cấp chương trình đào tạo theo chuẩn học thuật quốc tế, trang bị 2 ngoại ngữ, môi trường học tập tại Trường Đại học (ĐH) FPT còn giàu trải nghiệm nhằm giúp sinh viên phát triển cá nhân toàn diện.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Song song với môi trường học tập hướng tới việc toàn cầu hóa, chương trình đào tạo tại Trường ĐH FPT cũng được xây dựng theo chuẩn học thuật quốc tế: ACM, ACBSP, CDIO, AUN và đã được kiểm định.

Với chương trình đào tạo và giáo trình học tương đương với nhiều đại học trên thế giới, sinh viên Trường ĐH FPT dễ dàng hội nhập với các nền giáo dục quốc tế. Mỗi sinh viên đều được cấp quyền truy cập hệ thống giáo trình của nhà trường và được tham gia các khóa học online từ nền tảng học trực tuyến Coursera. Sinh viên trường ĐH FPT có đặc quyền học miễn phí hơn 3.000 khóa học được biên soạn bởi các giảng viên đến từ 150 trường đại học uy tín toàn cầu như: Đại học Stanford, Đại học MIT…

Trường ĐH FPT cung cấp môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên
Trường ĐH FPT cung cấp môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên

Đối với những chuyên ngành mới như Thiết kế vi mạch bán dẫn, chương trình, giáo trình và tiêu chuẩn đào tạo được Trường ĐH FPT dự kiến kết hợp với các trường đại học hàng đầu về lĩnh vực này tại Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc). Ngoài ra, Trường cũng phối hợp với Công ty Cổ phần Bán dẫn FPT, xây dựng mô hình đưa sinh viên ra nước ngoài trải nghiệm các chương trình đào tạo.

Việc liên tiếp được các tổ chức quốc tế kiểm định và công nhận chuẩn chương trình đào tạo thể hiện nỗ lực của Trường ĐH FPT nhằm cung cấp môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên. Từ đây, sinh viên của Trường dễ dàng hội nhập toàn cầu trong học tập, làm việc, sinh sống.

Trở thành công dân toàn cầu với Trường ĐH FPT

Ngoại ngữ là yếu tố được chú trọng tại Trường ĐH FPT, sinh viên học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh và giáo trình bản quyền quốc tế miễn phí suốt 4 năm học. Sinh viên được trang bị 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và học thêm tiếng Trung, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn Quốc.

Sinh viên Trường ĐH FPT có đa trải nghiệm, tạo nền tảng thích ứng với nhiều môi trường trong nước, quốc tế.
Sinh viên Trường ĐH FPT có đa trải nghiệm, tạo nền tảng thích ứng với nhiều môi trường trong nước, quốc tế.

Sinh viên Trường ĐH FPT luôn khiến sinh viên trường khác bất ngờ với số lần được đi "du học" của mình. Ngay từ năm nhất, 100% sinh viên có cơ hội tham gia học kỳ tiếng Anh nước ngoài tại Philippines, Brunei, Malaysia… Từ đó, cải thiện khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn khi làm việc trong môi trường quốc tế.

Trong 4 năm học, sinh viên còn có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên, học kỳ nước ngoài, thực tập tại nước ngoài… để trải nghiệm môi trường giáo dục cũng như văn hóa quốc tế.

Với vốn ngoại ngữ khá "chất" của mình, các bạn sinh viên hoàn toàn thuận lợi giao tiếp với thầy cô, bạn bè ngoại quốc, xóa đi ranh giới do bất đồng ngôn ngữ tạo ra, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Song song đó, Trường ĐH FPT đưa Vovinam, nhạc cụ truyền thống vào chương trình giảng dạy chính khoá. Sinh viên của Trường không chỉ được học mà còn có thể biểu diễn Vovinam, nhạc cụ truyền thống nhuần nhuyễn và điêu luyện, qua đó có thêm trải nghiệm sâu sắc về văn hoá truyền thống.

Trường học giàu trải nghiệm

Chương trình đào tạo với 66% thời lượng thực hành, lấy sinh viên làm trung tâm đòi hỏi sinh viên Trường ĐH FPT tính tự học cao, liên tục trau dồi kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, việc có thể tham gia một trong 50 CLB thuộc đa dạng các lĩnh vực: học thuật, văn hoá, nghệ thuật, kỹ năng… và hàng trăm sự kiện, cuộc thi, hoạt động phong trào mỗi năm, sinh viên Trường ĐH FPT có nhiều cơ hội tích luỹ và trau dồi kỹ năng mềm.

Những kỹ năng từ trường đại học là nền tảng để sinh viên Trường ĐH FPT sẵn sàng nắm bắt cơ hội việc trong nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới
Những kỹ năng từ trường đại học là nền tảng để sinh viên Trường ĐH FPT sẵn sàng nắm bắt cơ hội việc trong nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới

Các bạn có thể nắm trong tay những kỹ năng mềm như lập kế hoạch, làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, phân tích và lập kế hoạch dự án, kiến thức khởi nghiệp… Đây đều là những kỹ năng cực kỳ cần thiết cho người trẻ trong bối cảnh thị trường lao động hiện nay, nơi các bạn không chỉ cần vững vàng kiến thức chuyên môn mà còn sẵn sàng với những kỹ năng để hoà nhập và thể hiện bản sắc cá nhân trong những môi trường, công việc cụ thể.

Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm của sinh viên trường ĐH FPT thông qua học kỳ thực tập tại doanh nghiệp từ năm ba hoặc qua việc phỏng vấn trong ngày hội việc làm hay lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp… Nhiều sinh viên của Trường được tuyển dụng ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Ngay từ hôm nay, thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trường ĐH FPT. Gọi ngay tổng đài theo số 0328 33 00 88 hoặc truy cập vào website daihoc.fpt.edu.vn.

Ngọc Trâm

 


Ý kiến bạn đọc