Multimedia Đọc Báo in

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17 năm 2023: Đoàn nghệ thuật quần chúng TP. Buôn Ma Thuột đạt giải Nhất toàn đoàn

07:46, 19/08/2023

Trong 2 ngày 17 -  18/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17 năm 2023 với chủ đề “Đắk Lắk âm vang ngày mới”.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023).

Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn tham gia Liên hoan.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (Liên hoan) năm nay thu hút 15 đoàn tham gia đến từ 14 huyện, thị xã, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; với 600 cán bộ, diễn viên mang đến 82 tiết mục gồm nhiều thể loại phong phú như: ca, múa, nhạc, tiểu phẩm…

Tiết mục múa "Thao trường và người lính" của Đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được đánh giá cao tại Liên hoan.

Các tiết mục thể hiện nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; tình yêu quê hương đất nước, cuộc sống tươi đẹp trên cao nguyên Đắk Lắk; phát huy tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất; bản sắc văn hóa của các dân tộc…

Một trong những tiết mục được dàn dựng công phu tại Liên hoan.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các đoàn tham gia đã bám sát chủ đề của Liên hoan “Đắk Lắk âm vang ngày mới”, có sự chuẩn bị và đầu tư dàn dựng công phu cả về nội dung, chất lượng nghệ thuật và hình thức thể hiện; đa sắc màu, từ truyền thống đến hiện đại. 

Tiết mục hát chèo đệm nhạc cụ của Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Krông Ana.

Nét văn hóa truyền thống của các dân tộc, bản sắc riêng của từng địa phương được khai thác và thể hiện phong phú, đa dạng, mang đến một bức tranh sinh động cho Liên hoan lần này. Một số đơn vị đã tổ chức Liên hoan cấp huyện để lựa chọn các tiết mục xuất sắc tham gia Liên hoan cấp tỉnh…

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật quần chúng TP. Buôn Ma Thuột; hai giải Nhì toàn đoàn thuộc về Đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Krông Ana; ba giải Ba toàn đoàn thuộc về Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Krông Búk, huyện Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 23 giải A, B, C cho các tiết mục và 3 giải cá nhân xuất sắc tại Liên hoan.

Mai Sao - Lana


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.