Multimedia Đọc Báo in

Lấy ý kiến nhân dân về việc xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” lần thứ Tư

15:58, 21/01/2025

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thông báo danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Tư. 

Theo danh sách có 42 hồ sơ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Tư ở các loại hình: nghệ thuật trình diễn dân gian; nghề thủ công truyền thống; diễn xướng sử thi; diễn tấu cồng chiêng; hát dân ca, truyền dạy hát dân ca; thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt; truyền dạy đánh chiêng Ê đê; nghề dệt thổ cẩm truyền thống; Tuồng cổ; Mo Mường.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Lân hướng dẫn và  truyền dạy kỹ năng thực hành đánh chiêng cho các học viên ở buôn Tuôr, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột
Ảnh minh hoạ. 

Thời gian lấy ý kiến nhân dân đến hết ngày 31/1/2025.

Danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể lần thứ Tư xem TẠI ĐÂY

Hoàng Ân

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bác sĩ của ... voi
Ở Đắk Lắk, có những bác sĩ không làm việc trong bệnh viện mà gắn bó với rừng, với buôn làng để chăm sóc những “bệnh nhân” khổng lồ là những con voi nhà. Công việc của họ thầm lặng nhưng đầy gian nan, góp phần bảo vệ một loài vật quý đang đứng bên bờ tuyệt chủng.