Multimedia Đọc Báo in

Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động được hơn 93 tỷ đồng thực hiện công tác nhân đạo

16:42, 29/12/2022

Sáng 29/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, nhiều phong trào, hoạt động được Hội triển khai, thực hiện có hiệu quả. Về công tác nhân đạo, các cấp hội trên địa bàn tỉnh đã vận động được hơn 93,3 tỷ đồng. Cụ thể, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần 2022 với nhiều chương trình thiết thực như “Chợ nhân đạo”, “Xuân biên giới”, “Bánh chưng xanh” đã huy động được 68.451 suất quà, trị giá trên 29,5 tỷ đồng (vượt 24% chỉ tiêu); phát triển mới 106 địa chỉ nhân đạo, nâng tổng số địa chỉ đang trợ cấp thường xuyên lên 1.529 địa chỉ; Dự án Ngân hàng bò phát triển mới được 69 con bò, sinh sản mới 55 con…

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết.
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết.

Về công tác chăm sóc sức khỏe, các cấp hội đã phối hợp với các đơn vị liên quan huy động được trên 9,1 tỷ đồng, với một số hoạt động nổi bật như: phối hợp với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương trao tặng 2.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá 1,6 tỷ đồng; phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Câu lạc bộ y bác sĩ TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà tại huyện Krông Bông và thị xã Buôn Hồ cho 1.000 lượt người, trị giá 240 triệu đồng…

Về công tác hiến máu tình nguyện, đã tổ chức nhiều chương trình “Hành trình đỏ”, “Chủ nhật đỏ”, Ngày hội “Giọt hồng Tây Nguyên” với 63 đợt hiến máu, tiếp nhận 20.561 đơn vị máu. 

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắcdẫn đầu cụm thi đua trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ.
Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắcdẫn đầu cụm thi đua trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ.

Năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh phấn đấu mỗi chi hội giúp đỡ được ít nhất một địa chỉ nhân đạo; mỗi đơn vị cấp huyện vận động và chuyển giao mới ít nhất hai con bò thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò” để giúp các hộ nghèo cải thiện sinh kế; mỗi huyện, thị, thành hội xây dựng một đội hoặc một điểm sơ cấp cứu khẩn cấp; phấn đấu trong năm 2023 vận động hiến máu tình nguyện được 22.000 đơn vị máu…

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị xuất sắc dẫn đầu các cụm; tặng Giấy khen cho 38 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Hoàng Tuyết

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.