Multimedia Đọc Báo in

744 học sinh dự thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2022 - 2023

10:31, 29/03/2023

Sáng 29/3, tại Trường THPT buôn Ma Thuột, Sở GD-ĐT tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2022 - 2023.

Tham gia kỳ thi có 744 thí sinh (675 em lớp 9; 66 em lớp 8; 3 em lớp 7) là học sinh các trường THCS và trường liên cấp trong đó có cấp THCS trên toàn tỉnh.

Các thí sinh tham gia thi ở 11 môn gồm: Địa lý, Giáo dục công dân, Hoá học, Lịch sử, Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học, Toán học, Vật lý.

học sinh
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Nội dung thi nằm trong phạm vi Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS. Hình thức thi: tất cả các môn thi theo hình thức tự luận; riêng các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học nội dung thi có câu hỏi về lý thuyết thực hành; môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính; môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp có thêm phần thi nghe hiểu.

Được biết, đây là hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở từng môn học; tạo tiền đề để các trường và ngành giáo dục địa phương lựa chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi cấp khu vực, quốc gia trong thời gian tới.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.