Multimedia Đọc Báo in

Đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện Lắk với thanh niên

16:55, 05/05/2023

Sáng 5/5, UBND huyện Lắk tổ chức Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2023.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Xuân Chiến, Phó Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Sở Nội vụ; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lắk; cùng các ban, ngành, đoàn thể và 150 đoàn viên, thanh niên tại địa phương.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên được trực tiếp đối thoại với lãnh đạo UBND huyện về những vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay, như: thanh niên khởi nghiệp, tư vấn học nghề, lập nghiệp; điều kiện học tập, chế độ chính sách liên quan đến thanh niên, giải quyết việc làm, học tập; chính sách để đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; cơ chế, chính sách đào tạo, quy hoạch cán bộ trẻ...

Lãnh đạo UBND huyện giải đáp những thắc mắc của thanh niên tại chương trình.
Lãnh đạo UBND huyện Lắk giải đáp những thắc mắc của thanh niên tại chương trình.

Từ đó, lãnh đạo địa phương nắm bắt được tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên để chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, phổ biến những chủ trương, chính sách hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên...

Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi đối thoại với lãnh đạo huyện.
Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi đối thoại với lãnh đạo huyện.

Phát biểu tại chương trình, ông Nay Y Phú, Chủ tịch UBND huyện Lắk cho biết, đây là hoạt động thiết thực tạo động lực cho tuổi trẻ huyện nhà an tâm học tập, lao động và công tác, phát huy sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Chủ tịch UBND huyện Lắk yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp phát triển; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới khởi nghiệp trong giai đoạn mới.

Đối với các tổ chức đoàn thanh niên trên địa bàn huyện phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ huyện nhà. Ngoài ra, bản thân các đoàn viên, thanh niên nên nắm bắt xu hướng thời đại, hướng đến những gì xã hội cần để khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, cần tích cực học tập và tự học tập để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, khoa học - kỹ thuật để thích ứng với thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại chương trình.
Tuyên dương gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại chương trình.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã trao vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, mỗi suất trị giá 50 triệu đồng cho 2 đoàn viên. Đồng thời, tuyên dương 17 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.

Khánh Huyền


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.