Multimedia Đọc Báo in

Hội Từ tâm Đắk Lắk: triển khai hiệu quả hoạt động từ thiện

19:24, 14/05/2023

Sáng 14/5, Hội Từ tâm Đắk Lắk tổ chức kỷ niệm một năm thành lập.

Hội Từ tâm Đắk Lắk là một tổ chức xã hội, được thành lập trên tinh thần tự nguyện của những công dân Việt Nam yêu thích hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ phát triển cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với mục đích cùng nhau triển khai có hiệu quả hơn nữa các chương trình từ thiện; vận động các cá nhân, tổ chức cùng tham gia các phong trào tương thân, tương ái, giúp đỡ người yếu thế, giúp trẻ em nghèo có điều kiện được chăm sóc và học tập tốt hơn; giúp đỡ nơi thiên tai, hoạn nạn; chung tay cùng chính quyền chăm lo tốt hơn cho các hoàn cảnh không may. 

h
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Sau một năm hoạt động, đến nay Hội đã có 83 thành viên và gần 240 tình nguyện viên đồng hành.

Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như: tổ chức dạy bơi và phòng chống đuối nước miễn phí cho gần 90 trẻ em mồ côi; xây dựng một ngôi nhà sàn tặng nhóm phụ nữ dệt thổ cẩm tại buôn Hra Ea Hning, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin; hỗ trợ và kêu gọi vận động giúp đỡ gia đình bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp trẻ bại não và bệnh nhi nghèo; tặng 104 suất học bổng, tổng trị giá 320 triệu đồng cho 104 học sinh nghèo hiếu học; tặng quà cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa vào những ngày lễ, Tết; tặng 11.300 cây xanh bóng mát và cây ăn trái cho dân nghèo và cộng đồng dân cư ở 9 xã thuộc huyện Lắk và huyện Krông Bông...

h
Chủ tịch Hội Từ tâm Đắk Lắk Võ Thị Thiên Nga phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Mọi hoạt động của Hội đều bảo đảm nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, vô vụ lợi, lan tỏa tính thiện, cổ vũ những điều tốt đẹp để xã hội ngày càng đoàn kết, nhân ái, tiến bộ, văn minh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã có những chia sẻ về các hoạt động đã thực hiện được trong thời gian qua của Hội, đồng thời đưa ra những góp ý, hiến kế giúp Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

h
Đại biểu và các thành viên Hội Từ tâm Đắk Lắk chụp ảnh kỷ niệm.

Thời gian tới, tiếp nối bếp “Cơm có thịt” tại Trường TH&THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) hoạt động rất hiệu quả do đại diện Quỹ Trò nghèo vùng cao trên Tây Nguyên (nay là Chủ tịch Hội Từ tâm Đắk Lắk) trực tiếp mở từ năm 2019, Hội cũng đã khảo sát để triển khai chương trình “Cơm có thịt” tại xã Yang Mao (huyện Krông Bông) vào đầu năm học 2023 - 2024.

Huyền Diệu


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Ea H’leo nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động
Huyện Ea H'leo có lợi thế về tài nguyên đất đai và nguồn lao động dồi dào. Những năm qua, chính quyền địa phương đã thực hiện đồng bộ nhiều nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.