Multimedia Đọc Báo in

Thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023

19:07, 25/07/2023

Chiều 25/7, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ hội quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Mùa hè xanh năm 2023.

Chiến dịch TNTN Mùa hè xanh năm 2023 được triển khai từ ngày 10 đến 25/7 trên địa bàn 9 xã thuộc 7 huyện với sự tham gia của 128 thanh niên tình nguyện là sinh viên các trường: Đại học Tây Nguyên, Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh ôn tập hè cho thiếu nhi tại huyện Lắk.
Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh ôn tập hè cho thiếu nhi tại huyện Lắk.

Kết thúc chiến dịch, lực lượng TNTN đã thực hiện 5 công trình, 12 phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng; mở 28 lớp ôn tập hè cho hơn 700 học sinh tiểu học và THCS; phối hợp tổ chức 93 buổi sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ thu hút 3.200 lượt thanh thiếu nhi tham gia; tổ chức 7 buổi tuyên truyền cho hơn 240 em học sinh về vệ sinh răng miệng, vệ sinh thân thể; phối hợp với các ban, ngành của 9 xã tổ chức được 12 buổi tuyên truyền về chủ trương, Nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vệ sinh môi trường, kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, HIV/AIDS cho khoảng 600 đoàn viên, thanh niên và nhân dân; tổ chức 9 buổi viếng và dọn vệ sinh nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ; thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Y Lê Pas Tơr đánh giá kết quả thực hiện Chiến dịch TNTN Mùa hè xanh năm 2023.
Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Y Lê Pas Tơr đánh giá kết quả thực hiện Chiến dịch TNTN Mùa hè xanh năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Y Lê Pas Tơr  ghi nhận, biểu dương những chương trình, hoạt động ý nghĩa mà các đội hình TNTN Mùa hè xanh đã thực hiện trong Chiến dịch. Đồng chí tin tưởng, những việc làm, những trải nghiệm của các chiến sĩ trong 15 ngày qua mãi là nhật ký đẹp trong hành trang cuộc đời, là động lực để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến, góp phần xây dựng tỉnh nhà giàu đẹp. Đồng thời đề nghị, sau Chiến dịch, các bạn trẻ tiếp tục tham gia vào những công việc, phong trào do đoàn thể địa phương, nhà trường tổ chức, trở thành những hạt nhân nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng sắp tới.

Đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc.
Đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc; trao giấy Chứng nhận TNTN Mùa hè xanh tỉnh Đắk Lắk năm 2023 cho 128 chiến sĩ tình nguyện.

Vân Anh

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.