Multimedia Đọc Báo in

Dự kiến hỗ trợ nhà ở cho 1.720 hộ trên địa bàn huyện Buôn Đôn giai đoạn 2023-2025

09:28, 02/11/2023

Theo kế hoạch hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, giai đoạn 2023-2025, huyện Buôn Đôn đề ra mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho 1.720 hộ trên địa bàn huyện.

Đối tượng được thụ hưởng chương trình hỗ trợ là những hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quy định tại Nghị định 07/NĐ/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021 của Chính phủ. Ngoài ra còn có 81 hộ gia đình thuộc đối tượng  chính sách, người có công với cách mạng, quy định tại Khoản 1, Điều 99, Nghị định 131/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng được nhận hỗ trợ.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho một đối tượng chính sách tại xã Tân Hòa. (Ảnh minh họa)
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho một đối tượng chính sách tại xã Tân Hòa. (Ảnh minh họa)

Với đối tượng là hộ nghèo sẽ được tiếp cận nguồn vốn vay từ Trung ương (40 triệu đồng đối với hộ xây nhà mới, 20 triệu đồng đối với hộ sửa chữa), Ngân hàng Chính sách xã hội (25 triệu đồng/1 hộ).

Riêng đối với hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng được hỗ trợ 60 triệu đồng đối với hộ làm nhà mới và 30 triệu đồng đối với hộ sửa chữa. Ngoài ra UBND huyện dự kiến huy động Quỹ đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ 6 triệu đồng đối với hộ làm mới và 4 triệu đồng đối với hộ sửa chữa dành cho đối tượng này.

UBND huyện chỉ đạo các địa phương khẩn trương rà soát, thống kê cụ thể chính xác, công khai, dân chủ, khách quan đúng đối tượng và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để cách đối tượng thụ hưởng được tiếp cận, nắm bắt rõ những chính sách và hoàn thành kế hoạch theo đúng tiến độ, thời gian.

Đăng Triều


Ý kiến bạn đọc


(Video) Vui Tết Bunpimay ở huyện Buôn Đôn
Cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, một số thương nhân ở đất nước triệu voi (Lào) đến vùng đất Bản Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk ngày nay) để buôn bán, trao đổi hàng hóa và quyết định dừng chân lập làng sinh sống ở đây. Trong hành trang đến vùng đất mới, họ mang theo những nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng của vùng đất triệu voi, trong đó có Tết Bunpimay được gìn giữ, phát huy đến hôm nay.