Multimedia Đọc Báo in

Hiệp hội bất động sản Đắk Lắk triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

11:04, 21/01/2024

Tối 20/1, Hiệp hội bất động sản (BĐS) Đắk Lắk tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hiệp hội BĐS Đắk Lắk là tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực BĐS và các lĩnh vực khác có liên quan đến hoạt động BĐS trên địa bàn tỉnh. Hiệp hội được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tuân thủ pháp luật của Nhà nước, Điều lệ và Quy chế hoạt động của Hiệp hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội BĐS Đắk Lắk Trần Khắc Sinh Nhật báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội năm 2023.
Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội BĐS Đắk Lắk Trần Khắc Sinh Nhật báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội năm 2023.

Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn nền kinh tế nói chung, thị trường BĐS nói riêng, song Hiệp hội BĐS Đắk Lắk vẫn thể hiện tốt vai trò trách nhiệm trong công tác hội và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Cụ thể, Hiệp hội đã tích cực tổ chức lấy ý kiến hội viên và tham gia các hội nghị lấy ý kiến góp ý sửa Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở, Luật Đất đai. Đặc biệt, Hiệp hội đã có ý kiến góp ý, phản biện với sở, ngành liên quan về chính sách đất đai, tính khả thi khi áp dụng trong hoạt động kinh doanh BĐS và chuyên nghiệp môi giới BĐS. Qua đó, nâng cao hiệu quả quản lý cũng như giảm thiểu rủi ro cho người đầu tư, khách hàng, người tiêu dùng.

Hiệp hội đã đề xuất và phối hợp UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Chương trình đối thoại cùng Hiệp hội về Quy hoạch và định hướng điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất và Quy hoạch chung TP. Buôn Ma Thuột; định hướng phát triển TP. Buôn Ma Thuột theo cơ chế đặc thù…

jj
Ông Nguyễn Văn Kế, Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Đắk Lắk trao Bằng khen của Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho Hiệp hội BĐS Đắk Lắk.

Về công tác an sinh xã hội, trong năm qua, Hiệp hội đã phối hợp với UBND xã Cư Êbur (TP. Buôn Ma Thuột); xã Cư Bao (thị xã Buôn Hồ); xã Cư Né (huyện Krông Búk) trao 120 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương này; xây dựng nhà tình thương cho một trường hợp tại xã Ea Ral, huyện Ea H’leo, trị giá 70 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên các 11 gia đình liệt sĩ, chiến sĩ, người dân bị thương vong tại huyện Cư Kuin, tổng trị giá 33 triệu đồng; phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị Ân Phú tổ chức trao 30 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột)…

Triển khai nhiệm vụ năm 2024, Hiệp hội tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tích cực quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên; phát huy tối đa khả năng phản biện và đóng góp ý kiến xây dựng luật, chính sách về đất đai, nhà ở; định hướng, tổ chức cho hội viên tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội hướng về cộng đồng.

Các cá nhân của Hiệp hội BĐS Đắk Lắk nhận Bằng khen của Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam.
Các cá nhân của Hiệp hội BĐS Đắk Lắk nhận Bằng khen của Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Nhân dịp này, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã trao Bằng khen cho 1 tập thể và 11 cá nhân của Hiệp hội BĐS Đắk Lắk; Sở Xây dựng tặng Giấy khen cho 8 cá nhân; Hiệp hội BĐS Đắk Lắk đã tặng Giấy khen cho 2 câu lạc bộ trực thuộc Hiệp hội và 15 cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động, phát triển Hiệp hội năm 2023.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc