Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn về phòng, chống cháy nổ và an toàn vệ sinh thực phẩm tại di tích

10:21, 24/06/2024

Ngày 24/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) tổ chức Lớp tập huấn về phòng, chống cháy nổ và an toàn vệ sinh thực phẩm tại di tích năm 2024.

Tham dự tập huấn có gần 60 học viên là lãnh đạo, quản lý, nhân viên của Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn.
Đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để vận dụng trong công tác phòng, chống cháy nổ; cứu nạn, cứu hộ; an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Bác sĩ Trương Hữu Hoài báo cáo về chuyên đề an toàn thực phẩm.
Bác sĩ Trương Hữu Hoài (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) trình bày chuyên đề an toàn thực phẩm.

Chương trình tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, nguyên nhân gây ra cháy nổ, góp phần nâng cao nhận thức về phòng chống cháy nổ; chủ động phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, không để xảy ra cháy nổ. Đồng thời, cung cấp cho học viên kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt các quy định trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm để hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra tại các điểm di tích.

Thu Thảo


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.