Multimedia Đọc Báo in

Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 25 trên địa bàn tỉnh

21:54, 07/07/2022

Từ ngày 7 đến 31/7, ngành Y tế tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 25 cho người dân trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong đợt này, ngành Y tế tiếp nhận 110.100 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên cần tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại lần 1, lần 2 là 35.100 liều vắc xin Pfizer; nhóm đối tượng từ 5-11 tuổi cần tiêm mũi 1, 2 là 60.000 liều vắc xin Pfizer và nhóm đối tượng từ 6-11 tuổi cần tiêm trả mũi 2 là 15.000 liều vắc xin Moderna.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Hải Phúc, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trước việc ghi nhận các biến chủng mới BA.4 và BA.5 tại Việt Nam với độ lây lan nhanh hơn các biến chủng khác cho thấy, dịch COVID-19 vẫn sẽ diễn biến phức tạp nếu người dân tiếp tục mang tâm lý chủ quan và không tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ. Hiện tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Đắk Lắk rất thấp và nằm trong top 5 tỉnh có tỷ lệ tiêm thấp nhất cả nước là điều rất đáng lo ngại.

Người dân TP. Buôn Ma Thuột tiêm vắc xin phòng COVID-19
Người dân TP. Buôn Ma Thuột tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thực hiện mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên tiêm mũi 2 đạt trên 95%, mũi nhắc lần 1, 2 đạt trên 90%; nhóm trẻ từ 5-11 tuổi tiêm vắc xin đủ liều đạt trên 90% và phải hoàn thành mũi cơ bản trước tháng 8/2022) và để đợt tiêm vắc xin thứ 25 đạt chỉ tiêu đề ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đề nghị Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện và xã.
Đồng thời tham mưu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố cam kết thực hiện đạt chỉ tiêu tiêm vắc xin đợt này từ 90% trở lên và tăng cường công tác truyền thông làm cho người dân hiểu tiêm vắc xin để phòng chống dịch chứ không phải chỉ để phòng bệnh. Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng  đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp “2K + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân + các biện pháp khác” của Thủ tướng Chính phủ là đạt chỉ tiêu đã đề ra, tránh gây lãng phí vắc xin.

Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bảo đảm cung ứng đủ điện trong mùa khô năm 2023
Đắk Lắk đang bước vào cao điểm mùa khô. Nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân đều có xu hướng tăng. Công ty Điện lực Đắk Lắk đã sẵn sàng triển khai đồng bộ các giải pháp cũng cố lưới điện nhằm chủ động bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục cho người sử dụng.