Huyện Ea Súp: 29 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Trung tâm y tế huyện Ea Súp cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm khiến 29 người nhập viện sau khi dự tiệc cưới tại xã Ia Rvê.
Theo đó, vào chiều ngày 26/12 tại gia đình bà H.M.M. (thôn 12, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp) có tổ chức tiệc cưới cho con gái và mời gần 200 khách tới tham dự. Tiệc cưới do dịch vụ nấu ăn Sơn Toản (thôn 7, xã Ea Rốc) thực hiện. Thực đơn tại tiệc cưới gồm các món: thịt heo hấp sả ớt, mực hấp, tôm hấp, lẩu thập cẩm, gà chiên mắm và nước ngọt…
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (ảnh minh họa) |
Đến 1 giờ sáng ngày 27/12, con rể của bà V. có triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy, được người nhà đưa tới Trung tâm Y tế huyện Ea Súp để điều trị. Sau đó, có nhiều người tham gia tiệc cưới cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự và phải đi cấp cứu điều trị tại các đơn vị y tế trên địa bàn.
Chiều 27/12 ngành y tế huyện Ea Súp xác nhận có tổng cộng 29 người nhập viện và đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, cán bộ Trạm Y tế xã Ia Rvê và xã Ea Rốc đã tiến hành xác minh, kiểm tra thực tế, cập nhật tình hình liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời, lập biên bản và lấy mẫu thức ăn, nước uống do người nhà cung cấp.
Chiều 27/12, UBND huyện Ea Súp đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Hồng Chuyên
Ý kiến bạn đọc