Multimedia Đọc Báo in

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô từ Đắk Lắk đi, đến tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và TP. Hồ Chí Minh

18:50, 30/05/2021

Ngày 30-5 UBND tỉnh ban hành Văn bản số 4672/UBND-CN về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thông báo đến các đơn vị vận tải hành khách, đơn vị khai thác bến xe và tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh, về quy định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Đắk Lắk đi đến các địa bàn: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại kể từ 0 giờ ngày 31-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Hạn chế tối đa các chuyến xe đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 như: TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hải Dương, tỉnh Bình Phước và các địa phương khác theo cập nhật của Bộ Y tế.

Chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19  của tỉnh và phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố có liên quan đến hành trình tuyến.  

 

d
Phương tiện vận tải đậu tại Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk.

 

Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi… có hành trình đi qua hoặc đến tỉnh, thành phố có dịch không được dừng, đỗ để đón, trả khách. 

Chủ phương tiện phải cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế); ghi chép đầy đủ thông tin tài xế, phụ xe và hành khách di chuyển  đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh/thành phố đang có dịch; cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe ngay khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến; chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan  chức năng thực hiện truy vết, phòng chống dịch COVID-19… 

Đối với các hoạt động vận tải khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đảm bảo phương tiện chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, hành khách ngồi cách ghế (hoặc đứng đối với xe buýt); đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh đến các vùng có công bố dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.  

UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong hoạt động vận tải, vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh…

Kim Hoàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc