Multimedia Đọc Báo in

Ngày Nước thế giới năm 2012: “Nước và An ninh lương thực”

17:28, 22/02/2012

Ngày Nước thế giới (22-3) là sáng kiến tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) tại Rio de Janeiro năm 1992 nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các vấn đề liên quan đến tài nguyên nước. Ngày Nước thế giới năm 2012 có chủ đề “Nước và An ninh lương thực” tập trung vào mối tương quan giữa nước và an ninh lương thực.

Ảnh minh họa: T.H

Nước là một yếu tố chủ yếu cho sản xuất lương thực. Sự gia tăng dân số, phát triển đô thị hóa, thay đổi thói quen ăn uống đã và đang gây ra những áp lực ngày càng lớn tới tài nguyên nước; gây tình trạng thiếu nước và cạn kiệt nguồn nước, khiến an ninh lương thực bị đe dọa. Trong khi đó, biến đổi khí hậu được xác định là sẽ tác động trước hết tới nhóm dân cư có điều kiện an ninh lương thực kém nhất. Việc dùng nước trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp hay thói quen sinh hoạt và nhu cầu sử dụng nước hàng ngày của mỗi người dân thay đổi thì tình trạng khủng hoảng nguồn nước sẽ được cải thiện.

Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và giá trị của tài nguyên nước trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung và trong sản xuất, đảm bảo an ninh lương thực nói riêng, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động các hoạt động hưởng ứng lễ kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2012 quy mô cấp tỉnh tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

(Nguồn: Bộ TN-MT)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.