Multimedia Đọc Báo in

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải có khoảng cách an toàn đối với các nguồn gây độc hại

15:45, 07/11/2012

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải có khoảng cách an toàn đối với các nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và không làm ảnh hưởng đến an toàn sản phẩm. Đây là một trong những quy định của Thông tư số 16 /2012/TT – BYT ngày 22-10-2012 của Bộ Y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 5-12 tới.

Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP của TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra hoạt động của một cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP của TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra hoạt động của một cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn.

Theo đó, để bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ phải có đủ  nước sạch để sản xuất và kinh doanh thực phẩm phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; phải duy trì chế độ, quy trình vệ sinh thường xuyên và các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm để sản xuất và thực phẩm kinh doanh tại cơ sở.

Đối với trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh của cơ sở, Thông tư cũng quy định cơ sở phải có đủ trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm; trang thiết bị được chế tạo bằng vật liệu không gây độc hại, ô nhiễm cho thực phẩm, dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh; đồng thời phải có đủ trang thiết bị, dụng cụ thu gom, xử l‎ý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Khí thế Tháng Thanh niên
Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, qua đó khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.