Multimedia Đọc Báo in

Dak Lak đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

11:17, 16/05/2013

Chiều 15-5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Khiết chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tính đến cuối tháng 4-2013, toàn tỉnh cấp giấy chứng nhận QSDĐ được 810.632 ha, đạt 76,35%; trong đó cấp cho tổ chức 506.651 ha (85,16%), hộ gia đình, cá nhân 303.874 ha (65,12%); chia theo nhóm đất: sản xuất nông nghiệp 336.340 ha, lâm nghiệp 445.057 ha, đất ở đô thị 2.043 ha, đất ở nông thôn 8.676 ha và đất chuyên dùng 16.847 ha. Quá trình cấp giấy chứng nhận tỉnh Dak Lak gặp nhiều vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ, chủ yếu là do nhiều diện tích đất không rõ nguồn gốc và thiếu kinh phí đo đạc lập bản đồ địa chính, chính sách pháp luật về đất bất cập, chưa phù hợp với thực tế…

Lãnh đạo UBND huyện Krông Năng
Lãnh đạo UBND huyện Krông Năng đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy  chứng nhận QSDĐ trên địa bàn 
 
Hội nghị đã thảo luận và thống nhất một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSDĐ trong năm 2013: tập trung rà soát, bổ sung, xử lý một số vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, nhất là công tác cấp giấy chứng nhận để người sử dụng đất  hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc kê khai, đăng ký cấp giấy chứng nhận; bổ sung ngân sách đủ 10% tiền thu từ đất cho công tác đo đạc địa chính và cấp giấy chứng nhận trong năm 2013; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm những tiêu cực của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ… 
Nguyên Hoa
 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.