Multimedia Đọc Báo in

Trung tâm Y tế huyện Ea Súp: Tiêu hủy số thực phẩm không an toàn trong dịp Tết Trung thu

10:30, 01/10/2013
Trung tâm Y tế huyện Ea Súp vừa tiến hành tiêu hủy số thực phẩm không bảo đảm an toàn do Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện thu được trong đợt kiểm tra nhân dịp Tết Trung thu 2013.

Trong dịp Tết Trung thu vừa qua đoàn kiểm tra liên ngành đã tập trung kiểm tra 36 cơ sở trên địa bàn (7 cơ sở sản xuất thực phẩm, 28 tiệm kinh doanh thực phẩm, 1 bếp ăn tập thể), với các nội dung cụ thể như: điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sử dụng, tiêu chuẩn sản phẩm, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ… Kết quả, có 16  cơ sở vi phạm (chiếm tỷ lệ 44,44%), trong đó có 3 cơ sở bị phạt hành chính với số tiền là 2 triệu đồng; 6 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm (chiếm 16,66%); số hàng hóa thực phẩm bị thu hồi tiêu hủy là hàng hết hạn sử dụng, không có nhãn mác (gồm: hạt nêm ngũ cốc: 19 kg; mì tôm, phở các loại: 17 kg; chè khô: 16 kg; các loại bánh: 50 kg; nước ngọt: 86 kg) và thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (33 kg giò chả). Cũng trong quá trình thanh tra, kiểm tra đoàn đã lấy 13 mẫu xét nghiệm trong đó có 5 mẫu không đạt (chiếm tỷ lệ 38,46%).

Trang Vũ


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.