Trung tâm Y tế huyện Ea Súp: Tiêu hủy số thực phẩm không an toàn trong dịp Tết Trung thu
Trong dịp Tết Trung thu vừa qua đoàn kiểm tra liên ngành đã tập trung kiểm tra 36 cơ sở trên địa bàn (7 cơ sở sản xuất thực phẩm, 28 tiệm kinh doanh thực phẩm, 1 bếp ăn tập thể), với các nội dung cụ thể như: điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sử dụng, tiêu chuẩn sản phẩm, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ… Kết quả, có 16 cơ sở vi phạm (chiếm tỷ lệ 44,44%), trong đó có 3 cơ sở bị phạt hành chính với số tiền là 2 triệu đồng; 6 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm (chiếm 16,66%); số hàng hóa thực phẩm bị thu hồi tiêu hủy là hàng hết hạn sử dụng, không có nhãn mác (gồm: hạt nêm ngũ cốc: 19 kg; mì tôm, phở các loại: 17 kg; chè khô: 16 kg; các loại bánh: 50 kg; nước ngọt: 86 kg) và thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (33 kg giò chả). Cũng trong quá trình thanh tra, kiểm tra đoàn đã lấy 13 mẫu xét nghiệm trong đó có 5 mẫu không đạt (chiếm tỷ lệ 38,46%).
Trang Vũ
Ý kiến bạn đọc