Multimedia Đọc Báo in

Lập 7 đoàn thanh tra việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015

09:12, 01/04/2015

7 đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra tại 14 tỉnh, thành phố về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2015.

Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP Trung ương giao các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 7 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 14 tỉnh, thành phố về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015. Theo đó, đoàn số 1 sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Hà Nội, Hưng Yên. Đoàn số 2 sẽ thanh tra, kiểm tra tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Đoàn số 3 tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Bắc Giang và Lạng Sơn. Đoàn số 4 tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Khánh Hòa và Bình Định. Đoàn số 5 thanh tra, kiểm tra tại Quảng Bình và Quảng Trị. Đoàn số 6 thanh tra, kiểm tra tại Dak Lak và Lâm Đồng. Đoàn số 7 thanh tra, kiểm tra tại Cần Thơ và Bạc Liêu.

Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP của tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nhân Tháng  hành động vì ATTP năm 2014.
Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh Dak Lak kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2014.

Bên cạnh 7 đoàn liên ngành Trung ương, các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động vì ATTP năm 2015.

Tháng hành động vì ATTP năm 2015 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Mục tiêu của Tháng hành động là nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP  đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Cùng với đó tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối. Đồng thời giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP.

K.O (nguồn chinhphu.vn)
 


Ý kiến bạn đọc