Multimedia Đọc Báo in

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

08:39, 05/04/2016

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016.

Tháng hành động vì ATTP năm nay được triển khai từ 15-4 đến 15-5 với mục tiêu giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi; nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP.

Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. BUôn Ma Thuột. Ảnh minh họa
Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh minh họa

Theo đó, ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm ATTP, Tháng hành động vì ATTP còn là điểm nhấn trong năm tạo nên đợt cao điểm phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm. Cùng với đó, trong Tháng hành động cũng sẽ diễn ra hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản...

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.