Multimedia Đọc Báo in

6 tháng, toàn tỉnh xảy ra 25 vụ cháy nổ, thiệt hại hơn 3,6 tỷ đồng

19:38, 07/06/2016

Cảnh sáy Phòng cháy và chữa cháy tỉnh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 24 vụ cháy, 1 vụ nổ (mìn tự chế), làm chết 2 người, bị thương 3 người; tổng thiệt hại về tài sản ước tính hơn 3,6 tỷ đồng, 5,5 ha rừng trồng và 3 ha mía.

12
Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy tại Công ty Truyền tải Điện 3

Số vụ do Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh trực tiếp cứu chữa là 23 vụ, lực lượng tại chỗ dập tắt 1 vụ, bảo vệ được tài sản ước tính hơn 6 tỷ đồng. Địa bàn xảy ra nhiều vụ cháy nổ là TP. Buôn Ma Thuột (8 vụ), huyện Ea Kar ( 3 vụ), huyện Buôn Đôn, Krông Năng, thị xã Buôn Hồ (mỗi địa phương 2 vụ). Số vụ cháy chủ yếu xảy ra ở khu vực dân cư (chiếm 62,25%), không xảy ra cháy chợ và cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài.

Nguyên nhân là do ý thức chấp hành các quy định an toàn về phòng cháy, chữa cháy của người dân và cơ sở còn hạn chế, sơ suất trong sử dụng lửa sinh hoạt, thiết bị điện không an toàn.

Nguyễn Xuân

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.