Multimedia Đọc Báo in

Năm 2020, Đắk Lắk phấn đấu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh thuộc top 10

16:34, 03/03/2017
UBND tỉnh vừa có Quyết định số 451/QĐ-UBND ngày 28-2-2017 ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.
 
g
Đường phố Buôn Ma Thuột được trang trí chào đón Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6-2017.

Mục tiêu cụ thể của chương trình này là nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh gắn với mục tiêu và nhiệm vụ chung, phấn đấu cải thiện cả về điểm số và vị trí xếp hạng về môi trường kinh doanh của tỉnh trong năm 2017, đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đến năm 2020 thuộc top 10 của nhóm các tỉnh xếp thứ hạng khá (từ thứ hạng 13-23) trong toàn quốc. 

Một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu: tạo môi trương thuận lợi cho doanh nghiệp trong khởi sự kinh doanh và đổi mới sáng tạo; tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp; triển khai thực hiện Chính quyền điện tử; thực hiện công tác cải cách hành chính và nâng cao trình độ, đạo đức đội ngũ cán bộ công nhân, viên chức. 
 
Hoàng Tuyết
 
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.