Multimedia Đọc Báo in

Hơn 950 học viên tham gia chương trình "Học kỳ trong quân đội" tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2013-2017

19:07, 25/01/2018
Chiều 25-1, Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2013-2017.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Qua 5 năm tổ chức, chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Đắk Lắk do Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp tổ chức đã tạo được hiệu ứng xã hội và sự quan tâm, đồng tình, ủng hộ của các tổ chức chính trị – xã hội trong tỉnh. Từ năm 2013-2017, các đơn vị đã phối hợp tổ chức được 10 khóa “Học kỳ trong quân đội” với 953 học viên tham gia, trong đó có 5 khóa lứa tuổi thiếu nhi (454 em) và 5 khóa lứa tuổi thanh niên (499 em). 
 
Các khóa khóa huấn luyện đã đưa vào 20 nội dung quân sự cơ bản, 5 chuyên đề về quân sự, 4 bộ phim tư liệu về Quân đội nhân dân Việt Nam, 12 nội dung huấn luyện, trải nghiệm thực tế, 25 diễn đàn phản ánh các vấn đề nóng của xã hội; 10 chương trình cảm xúc. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đưa vào khóa huấn luyện các hoạt động bổ trợ như: các chương trình lễ hội, hơn 40 gameshow, hội thi, hội diễn; hơn 30 bài dân vũ Việt  Nam và quốc tế; hơn 60 trò chơi teambuilding… 
 
Đại diện Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh đóng góp ý kiến tại hội nghị
Đại diện Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh đóng góp ý kiến tại hội nghị
 
Giai đoạn 2017-2022, các đơn vị tiếp tục phối hợp liên tịch tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” và chương trình trải nghiệm “3 ngày làm chiến sĩ” với các nội dung cơ bản nhằm giúp các em tiếp xúc, trải nghiệm với môi trường quân đội, rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật tự giác và nghiêm minh; chấp hành và thực hiện tốt kế hoạch học tập; tham gia luyện tập thể dục, thể thao, tự chăm sóc bản thân với các công việc hàng ngày; xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng chí đồng đội...
 
Vân Anh
 

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Một trong những nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện Krông Năng chỉ đạo quyết liệt là giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai, vì đây là lĩnh vực có số lượng giao dịch chiếm phần lớn các thủ tục phải giải quyết hằng năm.