Multimedia Đọc Báo in

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh tổng kết năm học 2017-2018

20:08, 24/05/2018

Sáng 24-5, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh (Trung tâm) tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh của Trung tâm.

Năm học 2017-2018, Trung tâm có 173 học sinh chuyên biệt (gồm 119 học sinh khiếm thính, 54 học sinh chậm phát triển trí tuệ và tự kỷ) được chia thành 17 lớp. Năm học qua, Trung tâm đã tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập theo khả năng của học sinh; điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp đặc điểm tâm sinh lý học sinh khuyết tật; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng với mục tiêu trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng sống cần thiết để các em có điều kiện ra hòa nhập cộng đồng. 

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bùi Hữu Thành Cát trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh.
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bùi Hữu Thành Cát trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh.

Ngoài học văn hóa, các em còn được học Tin học, Mỹ thuật, Thể dục, sinh hoạt tập thể và hướng nghiệp nghề. Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp với các phòng GD-ĐT và các cơ sở giáo dục tham gia hỗ trợ giáo dục hòa nhập tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học; can thiệp sớm cho 26 cháu dưới 6 tuổi với nhiều dạng tật; tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho gần 100 lượt phụ huynh học sinh..

Kết thúc năm học 2017-2018, với 107 em được kiểm tra, đánh giá thì tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi ở môn Toán là 61,4%, môn Tiếng Việt là 52%; có 37/56 HS khuyết tật học hòa nhập đạt khá, giỏi…

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT và Trung tâm trao Giấy khen...
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT và Trung tâm trao Giấy khen tặng học sinh.

Tại lễ tổng kết, Trung tâm đã tặng Giấy khen cho 16 em học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện các môn học; 37 em hoàn thành tốt các nội dung học tập, kỹ năng khác; công nhận hoàn thành Chương trình cấp tiểu học cho 5 học sinh…

Duy Tiến


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương