Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột có 115 trang trại chăn nuôi thực hiện chuỗi liên kết sản xuất

17:13, 23/11/2018
Theo báo cáo của UBND TP. Buôn Ma Thuột, hiện nay trên địa bàn thành phố có 115/268 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm thực hiện chuỗi liên kết sản xuất với các doanh nghiệp.
 
a
Một hộ dân ở xã Hòa Thuận chăn nuôi gà liên kết với Công ty CP Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Trong đó, chăn nuôi heo có 60/98 trang trại heo liên kết với Công ty CP Việt Nam với khoảng  90.854/148.395 con (61,22% so với tổng đàn); chăn nuôi gà có 55/107 trang trại liên kết với Công ty CP Việt Nam và Công ty Bình Minh, ước 825.000/1.771.000 con (46,58% so với với tổng đàn). Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn nhiều mô hình liên kết sản xuất như: liên kết với các đơn vị sản xuất cà phê bền vững và bao tiêu sản phẩm cho nông dân, phát triển sản xuất rau, cây ăn quả...

Hiện nay, TP.  Buôn Ma Thuột đang thực hiện hướng dẫn, vận động nhân dân tăng cường liên kết, tham gia chuỗi giá trị, gắn với tiêu thụ sản phẩm. Việc sản xuất chăn nuôi theo chuỗi liên kết được thực hiện theo phương thức các doanh nghiệp cung ứng con giống, thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ kỹ thuật, thuốc thú y và bao tiêu toàn bộ sản phẩm; còn nông dân đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ vào xây dựng chuồng trại (theo mô hình công ty hướng dẫn)... Theo đó, người chăn nuôi không phải lo lắng về vật tư đầu vào, dịch bệnh và sự bấp bênh giá cả thị trường nên hiệu quả kinh tế rất ổn định.
 
Thúy Hồng
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.